Thể thao

Tuấn Quỳnh - Anh Tú vào bán kết đôi nam bóng bàn SEA Games 28

Đôi Việt Nam thắng 3-1 trước cặp đánh đôi mạnh nhất của Malaysia trong trận ra quân nội dung đôi nam, sau đó thẳng tiến vào bán kết.

Set đấu đầu tiên diễn ra căng thẳng, cặp đôi của Việt Nam và cặp đôi của Malaysia giành giật nhau từng điểm một. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, khi tỷ số đang là 10-10, Tuấn Quỳnh và Anh Tú đã bản lĩnh hơn, ăn hai điểm liên tiếp để kết thúc thúc set đấu với tỷ số 12-10.
 

Tuấn Quỳnh là cây vợt kỳ cựu của bóng bàn Việt Nam. Ảnh: Lâm Thoả.

 
Sang set đấu thứ hai, cặp đôi của Việt Nam sa sút phong độ, liên tục mất điểm. Dù rất cố gắng, Tuấn Quỳnh và Anh Tú vẫn gác vợt với tỷ số 8-11.

Nhưng sang set đấu thứ ba, Tuấn Quỳnh lấy lại phong độ, liên tục có những pha ăn điểm đẹp mắt. Cây vợt kỳ cựu còn không ngừng nhắc nhở Anh Tú để đàn em lấy lại bình tĩnh, thi đấu thêm tự tin. Càng đánh, bộ đôi của Việt Nam càng cho thấy đẳng cấp vượt trội so với đối thủ. Tuấn Quỳnh - Anh Tú thắng chóng vánh set ba với tỷ số 11-6. Họ nhanh chóng khép lại trận đấu với tỷ số 3-1, khi giành chiến thắng ở set bốn với cách biệt lớn 11-4, giành vé vào tứ kết.

"Tuấn Quỳnh và Anh Tú đã có một trận đấu xuất sắc, vượt qua được cặp đôi mạnh nhất của Malaysia. Năm nay, chúng tôi kỳ vọng ở nội dung đôi nam có thể tiến tới được bán kết. Ngoài Tuấn Quỳnh và Anh Tú, chúng ta còn cặp Quanh Linh và Văn Nam", HLV Lê Xuân Phong trả lời VnExpress.

Trong trận tứ kết gặp cặp Lim Sok Long - Nay Saravay của Cambodia, Tuấn Quỳnh - Anh Tú cho thấy đẳng cấp vượt trội khi giành thắng lợi dễ dàng 3-0, để chiếm một suất vào bán kết.

Bóng bàn Việt Nam hôm nay còn góp mặt trong một trận tứ kết đánh đôi khác. Nhưng sau khi thắng set đầu, cặp Văn Nam - Quang Linh lại để thua ngược 2-3 trước hai đối thủ Thái Lan Padasak - Chanakarn, và dừng bước.

Các trận bán kết và tranh huy chương sẽ thi đấu trong ngày mai, 2/6.

Trước đó, Tuấn Quỳnh chia sẻ đây là kỳ SEA Games vô cùng khó khăn với bóng bàn Việt Nam. Nguyên nhân là bởi bên cạnh một Singapore mạnh vượt trội, vài quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á cũng tiến hành nhập tịch vận động viên. Hy vọng của bóng bàn Việt Nam dồn cả vào các nội dung đánh đôi.

Ở nội dung nữ, cặp đôi Nguyễn Thị Nga và Vũ Thị Hà giành quyền vào tứ kết sau khi đánh bại Douangpanya và Sanniva của Lào, sau ba set với tỷ số 11-8, 11-5 và 11-4. Nhưng sau đó, cặp Nga - Hà lại thua đôi Thái Lan Komwong - Sawettabut với tỷ số 0-3 và dừng bước.
 

Nguyễn Thị Nga và Vũ Thị Hà giành quyền vào tứ kết. Ảnh: Lâm Thoả

 
Đôi nữ Mai Hoàng Mỹ Trang và Phan Hoàng Tường Giang thua 0-3 trước cặp Thái Lan Paranang và Khetkhuan ngay từ vòng 1/8.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)Tin mới hơn