Thể thao

Tuấn Anh, Công Phượng “nhận lệnh” trở lại Nhật Bản

Ngay sau trận thắng tưng bừng trước CHDCND Triều Tiên, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ chỉ có 1 đêm nghỉ ngơi, trước khi thu xếp hành lý để trở lại Nhật Bản.

Cụ thể, cả hai chỉ có 4 ngày cùng ĐTVN chuẩn bị và thi đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên. Thậm chí, hai đội bóng này đã đưa thông báo lên cả trang web của mình. Chẳng hạn như trang chủ của Yokohama FC đã đưa ra thông báo về lịch trình của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Theo đó cầu thủ 21 tuổi sẽ từ Nhật Bản trở về Việt Nam vào ngày 3/10, nhưng ngay sau trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên ngày 6/10, Tuấn Anh sẽ phải trở lại Nhật Bản để hội quân với đội bóng Yokohama. Trong khi đó, phía Mito Hollyhock cũng thông báo rõ về thời gian Công Phượng phải trở lại CLB, với vỏn vẹn có 4 ngày trở về nước và trở lại độ bóng.

Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Nhật Bản, ĐTVN, HLV Hữu Thắng
Tuấn Anh phải quay trở lại Nhật Bản ngay sau trận thắng CHDCND Triều Tiên

Dù ít khi được ra sân thi đấu tại J.League 2 nhưng Yokohama và Mito Hollyhock không muốn tạo ra tiền lệ xấu. Các cầu thủ phải tuân thủ đúng quy định của CLB, không ai được ưu ái dù là trụ cột của ĐTQG.

Sau khi trở lại Nhật Bản, theo thông tin từ VFF trước đó, phải đến đầu tháng 11, Công Phượng và Tuấn Anh mới được CLB chủ quản nhả cho về nước dài ngày, cụ thể là đến khi AFF Cup 2016 kết thúc. Như vậy, các cầu thủ của Học viện HAGL sẽ có khoảng nửa tháng tập luyện cùng ĐTVN trước khi AFF Cup 2016 khởi tranh.

Còn trường hợp của Xuân Trường được về nước nhiều ngày hơn so với các đồng đội cũ, nhưng anh cũng sẽ sớm phải trở lại CLB để hội quân.

Trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, cả 3 cầu thủ xuất ngoại trong màu áo ĐTVN đều để lại ấn tượng với người hâm mộ. Đặc biệt là Tuấn Anh và Xuân Trường đã có một trận đấu chói sáng, khi không chỉ giúp ĐTVN kiểm soát được tuyến giữa, mà còn tung ra nhiều đường chuyền chính xác và đặc biệt là ghi những siêu phẩm khiến người xem ngất ngây.

Với màn trình diễn mãn nhãn này, Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng không chỉ có cơ hội đá chính tại AFF Cup sắp tới, mà còn ghi điểm với các đội bóng chủ quản của mình. Nếu được ra sân tại J.League 2 tới đây, chắc chắn những cầu thủ này sẽ còn tự tin hơn nữa khi trở về nước để cùng ĐTVN bước vào hành trình chinh phục ngôi vô địch AFF Cup 2016.

Theo Huy Phong (Thể Thao VietNamnet)