Thể thao

Từ mặt chị gái, Beckham bị tố “đạo đức giả”

David Beckham bị tố cáo là một kẻ đạo đức giả khi để chị gái mình sống trong cảnh "khố rách áo ôm".
Kevin Briggs - bạn trai cũ của chị gái David Beckham mới đây đã lên tiếng tố cáo cựu danh thủ người Anh chỉ là kẻ đạo đức giả khi bỏ mặc chị gái mình sống trong cảnh nghèo khó.
 
Em nhung lụa, “chị khố rách áo ôm”?
 
Nhắc đến David Beckham, người hâm mộ bóng đá thế giới chắc chắn chẳng lạ lẫm gì. Cựu danh thủ người Anh là một trong những ngôi sao bóng đá kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Khi còn thi đấu, Beckham luôn có mức lương kếch xù đi kèm với vô số hợp đồng quảng cáo. Tới khi giã từ sự nghiệp quần đùi áo số, Beck lại cùng vợ đạt được nhiều thành công trên con đường kinh doanh. Có thể nói, cuộc sống mà gia đình Beck đang có là niềm mơ ước của cả triệu người.
 
 
Ngoài việc sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu USD và một gia đình hạnh phúc, Beck còn được biết đến khi thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ phát triển bóng đá ở các nước châu Phi. Thế nên, trong mắt người hâm mộ, Beck vô cùng hoàn hảo.
 
Tuy nhiên, mới đây, Kevin Briggs bạn trai cũ của Lynne (chị gái Beck) đã lên tiếng tố cáo Beckham chỉ là một kẻ đạo đức giả. Theo Kevin, dù cực kỳ giàu có nhưng Beck không hề quan tâm tới chị gái đang sống trong cảnh nghèo khổ. “Tôi từng sống với Lynne nên tôi hiểu rất rõ những gì cô ấy trải qua. Chúng tôi lo ăn từng bữa, còn Beckham lại có rất nhiều tiền. Ngạc nhiên là anh ta chỉ đưa vài đồng bố thí cho chị gái mình trong khi luôn rêu rao về các hoạt động từ thiện. Thế chẳng phải là đạo đức giả thì là gì?”. Cũng theo Kevin, hiện tại bạn gái cũ của anh gần như chỉ sống dựa vào khoản tiền trợ cấp thất nghiệp 68 bảng/tuần.
 
“Tôi ở đó bốn năm (sống chung với Lynne) nhưng chưa lần nào thấy Beck vác mặt đến thăm chị và các cháu của anh ta. Tôi hỏi thì Lynne không trả lời. Có vẻ như Beck thấy xấu hổ vì có một người chị nghèo khó. Nếu tôi là anh ta tôi sẽ không hành động như vậy”, Kevin kể lể.
 
Đâu là sự thật?
 
Việc Kevin tố cáo Beckham khiến người hâm mộ được phen xôn xao. Tuy nhiên, theo một người cô của Beck, tất cả đều chỉ là bịa đặt. “Ngôi nhà mà Lynne đang ở được mua bằng tiền của Beckham. Hàng tháng, nó đều gửi tiền cho Lynne chi tiêu. Tuy không quá nhiều nhưng cũng thoải mái để đảm bảo cuộc sống của bốn mẹ con. Beck còn chi trả hóa đơn điện thoại và thẻ mua sắm thông minh cho chị nó”.
 
Cô Beckham còn tiết lộ sở dĩ Beck không tới thăm chị gái và các cháu là do mâu thuẫn từ trước đó. “Hai chị em nó không nhìn mặt nhau từ nhiều năm nay, kể từ khi Lynne nhất quyết kết hôn với Colin Every. Sau đó, vì không chịu được kẻ nghiện ngập này nên Lynne đã ly dị và sống cùng Kevin. Dẫu vậy, vào năm ngoái Lynne và Kevin cũng chia tay”.
 
Thông tin mà cô Beckham đề cập hoàn toàn trái ngược với những gì Kevin lu loa trước đó. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Kevin lên tiếng bôi xấu Beckham? Được biết, Kevin là một tên sâu rượu, không nghề nghiệp và chỉ biết ăn bám. Khi còn chung sống với Lynne, Kevin luôn tìm cách bòn rút tiền chu cấp của Beckham cho chị gái. Chẳng những vậy, những lúc say rượu hắn còn ra tay đánh đập Lynne.
 
Sau gần bốn năm chung sống, Lynne đã không thể chịu đựng được gã bạn trai ăn hại nên đã quyết định “đuổi” y ra khỏi nhà. Mặc dù vậy, Kevin chẳng để yên cho mẹ con Lynne. Nhiều lần hắn đến “xin đểu” và còn lớn tiếng đe dọa mẹ con cô. Cực chẳng đã, Lynne đành đưa cho Kevin chút tiền để được yên thân.
 
Không dừng lại ở đó, dù chẳng còn chút liên hệ nào với Lynne nhưng mới đây trong lần Beck trở lại Anh, Kevin đã mò tới gặp Beck để... vay tiền. Hắn nói với Beck rằng đang muốn mở một nhà hàng, cần khoảng 20 nghìn USD nên muốn mượn “em vợ” và sẽ trả lại khi làm ăn có lãi. Tất nhiên, Beck chẳng dại gì mà tin một kẻ như vậy nên đã thẳng thừng từ chối. Có lẽ chính bởi vậy mà Kevin cay cú và tìm cách bôi nhọ Beck.
 
 
Theo Thanh Hà (Báo Giao Thông)Tin mới hơn