Thể thao

Tứ kết Roland Garros 2015: Djokovic quật ngã "Vua đất nện" Nadal

Sau 6 lần liên tiếp toàn thua Rafael Nadal trên mặt sân đất nện, Novak Djokovic đã có chiến thắng đầu tiên khi hạ tay vợt người Tây Ban Nha ở tứ kết Roland Garros 2015.
 
Gặp nhau tổng cộng 45 lần trong quá khứ nên Djokovic và Nadal quá hiểu nhau. Trận tứ kết  đã mang theo đầy khát khao của cả 2 tay vợt. Nadal muốn khẳng định vị thế ông vua của mặt sân này sau 9 danh hiệu đạt được, còn Djokovic thì muốn bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu Grand Slam duy nhất còn thiếu.
 
Trận đấu khởi đầu với thế trận áp đảo của tay vợt Serbia, Nole liên tiếp giành 2 break của đối thủ trong những game đầu tiên để dẫn sớm 4-0. Lúc này ai cũng nghĩ trận đấu sẽ khép lại rất sớm. Nhưng không, 4 game tiếp theo chính là của Nadal, anh chơi bừng tỉnh và kéo đối thủ về vạch xuất phát khi gỡ hòa 4-4. Đáng tiếc trong thời điểm bản lề, game thứ 12, tay vợt Tây Ban Nha đã không chịu được sự dồn ép của đối thủ và mất break, Djokovic thắng 7-5.
 
Set đấu thứ 2 khởi đầu cân bằng hơn, tuy nhiên ai cũng nhận thấy nếu Djokovic nhàn hạ bao nhiêu trong mỗi lần cầm giao bóng, thì ở phía bên kia Nadal luôn để đối thủ ăn điểm sát nút. Điều cần phải đến đã tới trong game thứ 8, 1 break đã rơi vào tay Nole, Nadal nỗ lực cứu 4 set point nhưng không thành và thua 3-6.
 
Set thứ 3 vẫn chứng kiến khả năng giao bóng 1 rất yếu từ phía Rafa, giao bóng 2 thì bị đối phương điều khắp mặt sân. Tay vợt Tây Ban Nha mất break ngay game đầu cầm giao bóng, anh lặp lại kịch bản của set 1 khi để đối phương dẫn tới 4-0. Nhưng lần này Nadal đã không còn cơ hội cứu vãn khi thể lực không còn tốt. Anh chỉ giữ được đúng 1 game cầm giao bóng trong set này, bị dẫn 1-5, hạt giống số 6 trao cho đối phương 3 matchpoint, rồi tự tay khép lại trận đấu bằng 1 tình huống tiêu biểu của anh ở trận đấu này, 1 lỗi kép!!
 
Tạm biệt nhà vua, ngai vàng sẽ ở lại với người xứng đáng!
 
Theo Mạnh Linh (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn