Thể thao >> Thể thao quốc tế

Từ Hiểu Đông đã sẵn sàng tỉ thí 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Yi Long

Theo truyền thông Trung Quốc, “trận đấu trong mơ” giữa Từ Hiểu Đông và Yi Long đã sắp trở thành hiện thực.

Sáng 27/3, tờ Sina của Trung Quốc đăng tải thông tin rằng võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã sẵn sàng lên đài để so găng với người được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Tờ báo Trung Quốc trích đoạn trả lời phỏng vấn của Từ Hiểu Đông: "Yi Long là võ sĩ rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Nhưng có nhiều thông tin nói rằng anh ta đã được lăng xê qua một số trận đấu. Đó là lý do tôi muốn thượng đài để kiểm chứng khả năng của anh ta".

Mặc dù khẳng định muốn "kiểm chứng" khả năng của Yi Long nhưng Từ Hiểu Đông lại đánh giá cao trình độ của đối thủ. Võ sĩ MMA còn cho rằng một số trận đấu của "Đệ nhất Thiếu Lâm" với vài cao thủ nước ngoài ở Las Vegas (Mỹ) hay một số địa điểm khác hoàn toàn không phải là những màn thượng đài được "dàn dựng" giống như ý kiến của bộ phận người hâm mộ.

Đặc biệt, Từ Hiểu Đông còn khẳng định đã liên hệ với người đại diện và chính là chị gái của Yi Long để đàm phán về việc tổ chức trận thượng đài. Hiểu Đông còn sẵn sàng chấp nhận đấu theo luật mà Yi Long đưa ra (luật MMA hoặc kickboxing). Sau đó, chị gái của Yi Long đã tỏ ra rất ủng hộ quyết định của Từ Hiểu Đông.

Từ Hiểu Đông đã sẵn sàng tỉ thí Đệ nhất Thiếu Lâm Yi Long
Báo chí Trung Quốc khẳng định Từ Hiểu Đông đã liên hệ với người đại diện của Yi Long.

Theo Sina, hiện tại mặc dù đích thân Yi Long chưa lên tiếng, tuy nhiên, với việc Từ Hiểu Đông "bật đèn xanh", trận đấu này đang có khả năng rất cao sẽ xảy ra. Vấn đề quan trọng còn lại chỉ là việc hai bên thống nhất thời gian và địa điểm thượng đài.

Còn nhớ hồi năm ngoái, Yi Long chính là một trong số nhiều người từng công khai thách đấu Từ Hiểu Đông sau khi võ sĩ MMA đánh bại Ngụy Lôi và liên tục có những phát biểu coi thường làng võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Song ở thời điểm đó, lời thách đấu của "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã không nhận được sự phản hồi của Hiểu Đông.

Cũng vì vậy, việc Hiểu Đông chủ động liên hệ với người đại diện của Yi Long là một quyết định đầy bất ngờ và nếu màn tỉ thí này xảy ra, đây sẽ là trận đấu nhận được sự quan tâm cực lớn từ làng võ Trung Quốc và thế giới.

Từ Hiểu Đông đã sẵn sàng tỉ thí Đệ nhất Thiếu Lâm Yi Long
Xét về kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao thì Yi Long hơn hẳn so với Từ Hiểu Đông.

Yi Long là võ sĩ chuyên nghiệp, từng kinh qua tổng cộng 73 trận đấu với những võ sĩ hàng đầu làng kickboxing thế giới. Ngược lại, Hiểu Đông là võ sĩ MMA nghiệp dư và chỉ bắt đầu nổi tiếng sau khi đánh bại Ngụy Lôi hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, câu hỏi liệu ai sẽ là người chiếm lợi thế nếu thượng đài vẫn còn bỏ ngỏ bởi điều đó còn phụ thuộc vào việc 2 võ sĩ chọn đánh theo luật kickboxing hay MMA. Bởi mỗi võ sĩ đều có những sở trường riêng.

Cũng liên quan tới Từ Hiểu Đông, cách đây ít ngày, chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã gửi chiến thư thách đấu võ sĩ MMA Trung Quốc. Tuy nhiên, ý định của vị cao thủ tại TP.HCM vẫn chưa nhận được sự phản hồi nào.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn