Thể thao

Truyền thông Nga và thế giới chế nhạo tuyển Nga sau khi bị loại khỏi EURO

Cuộc chia tay trong hổ thẹn là cách truyền thông Nga mô tả việc đội nhà bị loại khỏi EURO 2016. Chúng ta cùng xem họ đã nói gì.

Cựu cầu thủ Aleksandr Bubnov gọi Nga là “đội bóng yếu nhất EURO” và nói thêm “hai năm trước World Cup 2018, điều duy nhất chúng ta có ngay lúc này là sự rối loạn toàn tập. Không HLV, không lãnh đội, thậm chí cả bộ khung định hình cho đội tuyển trong tương lai cũng không nốt”. 

Kommersant bình luận khi xem trận Nga – Xứ Wales: “Lúc đầu các CĐV Nga còn lạc quan và phấn khích nhưng sau đó họ ngừng xem đội nhà thi đấu và bắt đầu nhìn ngang và cố tìm xem có cách nào để rời khỏi sân càng nhanh càng tốt không”. Sport Express tóm tắt cảm giác thất vọng bằng cái tít chỉ có đúng 1 từ: “Những kẻ thất bại ở Toulouse”. 

Le Monde bình luận: “Đây là thời khắc tồi tệ với thể thao Nga”. Tờ báo mô tả: “Đây là thất bại đáng xấu hổ đối với nước chủ nhà của World Cup 2018”. Tờ El Pais phỏng vấn cựu tiền vệ tuyển Nga Aleksandr Mostovoi và anh cho biết các tuyển thủ Nga hiện “thiếu khát vọng chiến đấu”. Vẫn theo Mostovoi thì không có cầu thủ nào trong đội hình hiện nay đủ trình độ đá cho tuyển Liên Xô mà anh từng chơi trong thập niên 90. 

Tờ “Thế Giới” của Đức bình luận: “Dấu hiệu cho thấy tình trạng yếu kém đến kinh ngạc của tuyển Nga là tình huống diễn ra ở phút 52 khi Roman Shirkov được rút khỏi sân và Alexander Golovin vào thay. Nhưng Golovin không muốn tiếp nhận lại băng thủ quân và cố tìm một cầu thủ khác để trao lại băng đội trưởng. Nhưng không có ai sẵn sàng tiếp nhận”. 

Tờ Segodnya của Ukraine mô tả “Đội Nga như một rạp xiếc”. Tờ báo bình luận: “Những điều còn đọng lại về tuyển Nga ở EURO năm nay là những vụ bê bối, những cuộc đánh lộn và xung đột của CĐV, không phải những gì các cầu thủ thể hiện”.

Theo HT (Thethaovanhoa.vn)