Thể thao >> Thể thao trong nước

Truyền hình Nhật Bản gọi Công Phượng với cái tên mỹ miều

Chân sút U23 Việt Nam Nguyễn Công Phượng mới đây đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ truyền thông Nhật Bản.
Truyền hình Nhật Bản gọi Công Phượng với cái tên mỹ miều
Truyền hình Nhật Bản gọi Công Phượng với cái tên mỹ miều là ngôi sao quốc dân

Trong chương trình hướng tới Olympic Tokyo 2020, kênh truyền hình NHK của Nhật Bản vừa làm một phóng sự nói về các tuyển thủ U23 Việt Nam, cũng như tình yêu bóng đá của người Việt. 

Phóng sự dài 45 phút của người Nhật đã dành những lời khen ngợi về kế hoạch phát triển bóng đá trẻ của Việt Nam trong những năm qua. NHK đánh giá: “Có một đội tuyển bóng đá đang trưởng thành vượt bậc với mục tiêu là Olympic Tokyo 2020. Trong sắc đỏ kia chính là những cầu thủ của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Tháng 5/2017, lần đầu tiên Việt Nam có mặt ở U20 World Cup. Và chính họ sẽ là thế hệ thẳng tiến đến Olympic Tokyo 2020”.

Truyền hình NHK phân tích, điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam là tạng người nhỏ và thể lực còn hạn chế nên gặp nhiều khó khăn khi thi đấu với các đội bóng tốp đầu châu lục. Đài truyền hình NHK cũng nhận định bóng đá Việt cần cải thiện từ chế độ tập luyện cho tới dinh dưỡng để nâng cao thể chất cầu thủ Việt.

Nói về một gương mặt tiêu biểu của bóng đá Việt, NHK đã nhắc tới Công Phượng, cầu thủ trẻ từng có một năm chơi bóng tại CLB Mito Hollyhock. “Có một trong những cầu thủ đang nỗ lực vượt qua rào cản đó. Anh là một “ngôi sao quốc dân”, cầu thủ bóng đá hàng đầu Việt Nam”, NHK bình luận về Công Phượng.

Cuối cùng, đài truyền hình Nhật cũng tin tưởng bóng đá Việt Nam có thể hoàn thành giấc mơ tham dự Olympic dù đây thực sự vẫn là một giải đấu quá tầm. NHK kết luận: "Ngoài Nhật Bản sẽ có 3 đội châu Á khác góp mặt ở Thế vận hội Tokyo 2020, và việc lần đầu tiên xuất hiện ở đấu trường này tuyệt đối không phải là giấc mơ với bóng đá Việt".

Theo Thanh Long (Bongda24h.vn)