Thể thao

Trương Thanh Hằng giã từ sự nghiệp vì chấn thương... ngón chân

Một thời vô đối ở SEA Games và thể hiện đẳng cấp ở đấu trường châu lục nhưng rồi “nữ hoàng điền kinh” Trương Thanh Hằng đã phải nói lời chia tay sự nghiệp ở tuổi 29 chỉ vì chấn thương… viêm ngón chân cái!

Đẳng cấp của Hằng đã được minh chứng với việc “độc cô cầu bại” ở 4 kỳ SEA Games liên tiếp từ 2005 đến 2011. Cùng với đó là 2 tấm HCB 800, 1500, ASIAD 2010, HCV 800m giải vô địch châu Á 2012…
 
Trao đổi với chúng tôi sáng 7.1, Trương Thanh Hằng bày tỏ: “Nếu may mắn hơn, tôi có thể thi đấu thêm một kỳ SEA Games 2015 nữa. Và biết đấu có thể cố gắng hoàn thành ước mơ còn dang dở giành vé dự Olympic 2016. Nhưng thôi, số tôi đen đủi, giờ chỉ biết dồn hết tâm sức đi tìm, phát hiện “ngọc thô” cho điền kinh Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung. Hy vọng các học trò sẽ giúp tôi làm nốt những gì mà gần 15 năm theo đuổi đam mê tôi vẫn chưa với tới”.
 

Trương Thanh Hằng đã giã từ sự nghiệp thi đấu để chuyển sang làm công tác huấn luyện

 
Với tư cách người từng gắn bó với Trương Thanh Hằng trong mọi lúc buồn, vui… HLV Hồ Thị Từ Tâm vốn được coi như người mẹ thứ 2 của Thanh Hằng ngậm ngùi nói: “Nếu không gặp phải vận đen trong khoảng 2 năm qua, thì Thanh Hằng vẫn còn thi đấu tốt. Hằng lúc này cũng đã có tuổi nên mức độ hồi phục chấn thương rất chậm”.

Theo HLV Hồ Thị Từ Tâm, điều bà cảm thấy quan ngại nhất là hiện vẫn chưa tìm thấy một điểm sáng xứng tầm có thể thay thế Thanh Hằng trong tương lai.

“Thanh Hằng giã từ sự nghiệp và chuyển sang làm công tác huấn luyện lúc này cũng được rồi. Nhưng chắc chắn, điền kinh Việt Nam phải mất một thời gian nữa mới tìm được một VĐV đủ tầm thay thế Hằng trên đấu trường quốc tế.  Tại SEA Games 2013, Đỗ Thị Thảo đã giành 2 HCV 800m, 1500m nhưng Thảo chưa cho thấy những tố chất, sự bứt phá về chuyên môn có thể đáp ứng kỳ vọng thay thế Thanh Hằng. Các VĐV tuyến sau thì còn trẻ, cần nhiều thời gian để khẳng định mình”, HLV Hồ Thị Từ Tâm chia sẻ.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)Tin mới hơn