Thể thao

Trọng tài Velasco san bằng kỷ lục rút thẻ đỏ tại Euro

trong-tai-velasco-san-bang-ky-luc-rut-the-do-tai-euro

Velasco rút thẻ vàng thứ hai đối với Cana, đồng nghĩa với một thẻ đỏ. Ảnh: Reuters

Với quyết định này trọng tài người Tây Ban Nha, Carlos Velasco đã có "thành tích" ngang bằng Clive Thomas. 40 năm trước, trọng tài người xứ Wales từng rút ba thẻ đỏ trong trận bán kết giữa Tiệp Khắc cũ và Hà Lan.

Hai thẻ đỏ trước được Velasco rút ra trong trận khai mạc Euro 2012. Khi đó, trọng tài này truất quyền thi đấu của hậu vệ Sokratis Papastathopoulos (Hy Lạp) và thủ môn Wojciech Szczesny (Ba Lan).

Nổi tiếng với những tấm thẻ phạt, nhưng Velasco cũng có lần bị chỉ trích về cách điều khiển trận đấu. Trong trận tứ kết World Cup 2014, trọng tài này rút thẻ đỏ đối với Luiz Gustavo (Brazil), nhưng không hề trừng phạt Zuniga sau pha phạm lỗi dẫn tới chấn thương nặng của Neymar. Khi đó, HLV của Brazil, Felipe Scolari cho rằng lẽ ra Velasco phải biết cách kiểm soát trận đấu tốt hơn.

Velasco bắt đầu điều khiển các trận đấu quốc tế từ năm 2008. Ông từng bắt chính trong trận chung kết Europa League 2011 nhưng chưa từng được làm điều tương tự ở Champions League. Lý do chủ yếu là các đội Tây Ban Nha liên tục vào chung kết Champions League ba năm qua. Năm 2012, Velasco cũng không thể bắt chung kết Euro do tuyển Tây Ban Nha vào chung kết.
 

Theo X.Hoàng (VnExpres.net)