Thể thao >> Thể thao trong nước

Trọng tài trận HAGL - Hà Nội được xác định bắt tốt

Trong báo cáo gửi sang Ban điều hành giải, các giám sát kết luận trọng tài Ngô Duy Lân không mắc sai sót trong trận tứ kết lượt đi Cup Quốc gia hôm 11/5.

Báo cáo của giám sát gửi sang Ban điều hành giải hôm qua 12/5. Trong đó,  trọng tài Ngô Duy Lân được ghi "hoàn thành nhiệm vụ". Cao trào trong trận đấu là tình huống Thành Lương va chạm với Văn Thanh ở phút 85. Cầu thủ của Hà Nội bị truất quyền thi đấu khiến Ban huấn luyện nổi giận, HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền chỉ đạo.

* Tình huống Thành Lương bị phạt thẻ đỏ.

 Ban trọng tài xác định trọng tài Ngô Duy Lân xử lý đúng. Thành Lương từ xa lao vào, nhảy lên người Văn Thanh nên bị thổi phạt. Trong pha bóng này, hai cầu thủ không cùng đứng một chỗ tranh chấp, nên dù không nhảy, hậu vệ của HAGL không bị tính là độn người.

Thành Lương phải nhận thẻ vàng vì phản ứng, cho rằng mình không phạm lỗi. Trọng tài sau đó rút thẻ đỏ trực tiếp vì cựu tuyển thủ Việt Nam bực tức, buông lời không hay.

* HLV Chu Đình Nghiêm phản ứng với trọng tài và bị truất quyền chỉ đạo.

Trong trận đấu trên sân Pleiku, HAGL được hưởng một quả phạt đền ở phút 82, dẫn tới bàn gỡ 2-2 của Công Phượng từ chấm 11 mét. Theo báo cáo giám sát, trọng tài Ngô Duy Lân thổi đúng tình huống này do Đình Trọng xoạc trúng chân Rimario. 

 Điểm trừ duy nhất trong báo cáo giám sát trận đấu là việc trọng tài Ngô Duy Lân xử lý chưa mạnh tay với Rimario trong hiệp một khi tiền đạo HAGL có nhiều tình huống tranh cãi, khiêu khích đối thủ. HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng đây chính là khởi nguồn cho việc trận đấu trở nên căng thẳng, vỡ vụn. Giám đốc điều hành HAGL Huỳnh Mau sau trận cũng thừa nhận Rimario thái độ không ổn. Ngay cuối hiệp một bầu Đức đã nhắn tin yêu cầu rút cầu thủ này ra nhưng Ban huấn luyện e ngại sức mạnh đội bóng suy giảm nên để anh tiếp tục thi đấu. 

Trong trận tứ kết lượt đi Cup quốc gia, Ban tổ chức trận đấu của HAGL cũng mắc lỗi nghiêm trọng. Họ để người không phận sự thoải mái đi xuống đường hầm, dẫn tới va chạm với HLV Chu Đình Nghiêm. Lực lượng an ninh thì không hoàn thành nhiệm vụ khi để CĐV ném chai lọ về phía ban huấn luyện CLB Hà Nội. 

 Kết thúc trận đấu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Quốc Hội tới vãn hồi trật tự thì bị mắng chửi, ném đồ. Bực tức trước sự việc, con trai ông Hội và là Giám đốc Điều hành CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Tuấn đã có hành vi ném trả. Ông Tuấn sẽ đối mặt với án phạt nặng từ Ban kỷ luật vì hành vi này. 

Theo Lâm Thoả (VnExpress.net)