Thể thao

Trọng tài ngoại trở lại cầm còi tại V.League 2016

Nhằm ngăn chặn những sự cố liên quan đến trọng tài tại V.League 2016, VPF đang có kế hoạch đưa trọng tài ngoại trở lại cầm còi ở giải đấu này trong giai đoạn cuối mùa giải.
 
 
 
Trong tai ngoai tro lai cam coi tai V.League 2016 hinh anh
VPF lên kế hoạch đưa trọng tài ngoại cầm còi ở giai đoạn cuối mùa giải
 
Ở những vòng đấu gần đây, tần suất những sai lầm của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu đang ngày một dày hơn điển hình ở trận SHB Đà Nẵng gặp FLC Thanh Hóa, HAGL gặp Hải Phòng tại vòng 15,  Quảng Nam gặp Đồng Tháp vòng 16 và mới nhất là trận đấu giữa HAGL gặp QNK Quảng Nam ở vòng 17… Phát biểu với báo giới, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng từng cho rằng giải đấu số một Việt Nam đang đứng trước nguy cơ “bị vỡ” vì các vị vua áo đen.

Để “hạ bớt nhiệt” trong giai đoạn nóng bỏng của mùa giải 2016, VPF đã đề nghị VFF hỗ trợ, triển khai sớm phương án thuê trọng tài nước ngoài về cầm còi tại V.League 2016. Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho hay, việc thuê trọng tài ngoại được dành cho những trận đấu ở giai đoạn cuối của V.League 2016, tập trung cho trận đấu có tính chất then chốt đến cuộc đua vô địch và trụ hạng: “Ban tổ chức giải đã tính tới phương án thuê trọng tài ngoại. Nhưng các trọng tài ngoại sẽ chỉ cầm còi ở những vòng cuối, trong các trận đấu có tính quyết định cuộc đua tới ngôi vô định hay trụ hạng. Hiện tại, giải vẫn được cầm cân nảy mực bởi các trọng tài nội".

Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử các trọng tài ngoại được thuê để điều khiển các trận đấu tại V.League. Ở mùa giải 2014 và 2015, Ban tổ chức từng thuê trọng tài Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia tới cầm cân nảy mực tại V.League ở những trận đấu “nhạy cảm”.

 
Theo Hoàng Nam (Thethaovietnam.vn)