Thể thao >> Thể thao quốc tế

Trọng tài 'ngáng chân cầu thủ' bị đình chỉ

Video tình huống gây tranh cãi giữa trọng tài Chapron và hậu vệ Carlos

Hiệp hội bóng đá Pháp (LFP) đã ra quyết định đình chỉ tạm thời dành cho trọng tài Tony Chapron vì tình huống đá chân cầu thủ rồi phạt thẻ trong trận Nantes thua PSG 0-1 ở Giải vô địch Pháp.
Trọng tài ngáng chân cầu thủ bị đình chỉ
Ông Chapron rút thẻ đỏ dành cho Carlos sau tình huống va chạm hi hữu gây tranh cãi. Ảnh: VOIX DU NORD

Tình huống nói trên diễn ra vào cuối trận. Trong một pha tấn công của PSG, hậu vệ Diego Carlos của Nantes đang chạy về tham gia phòng ngự thì va phải trọng tài Chapron, người cũng đang chạy song song nhưng đột ngột lấn sang đường chạy của anh.

Bị ngã, ông Chapron ngay sau đó thực hiện một cú “ngáng chân” như thể trả đũa Carlos. Hai người cự cãi nhau và cuối cùng, trọng tài Chapron rút thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với thẻ đỏ dành cho Carlos.

Trọng tài ngáng chân cầu thủ bị đình chỉ
Pha ngáng chân cầu thủ của trọng tài Chapron bị camera truyền hình thu lại. Ảnh: BT SPORTS

Vụ việc ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng bóng đá thế giới, ông Chapron trở thành mục tiêu bị chỉ trích và châm biếm của nhiều CĐV. Đến tối 15-1 (giờ VN), LFP đã ra quyết định xử phạt tạm thời dành cho vị trọng tài này.

“Ủy ban trọng tài của giải (DTA) đã quyết định rút ông Tony Chapron – người được phân bắt trận Angers – Troyes sắp tới cho đến khi có thêm thông báo mới được công bố. Ông cũng đã được triệu tập để làm việc với Ủy ban kỷ luật của LFP” – Hãng tin BBC dẫn lại thông báo.

Phía LFP cũng cho biết ông Chapron báo cáo hành động của mình là xuất phát từ tai nạn. Còn chủ tịch Waldemar Kita của Nantes cho rằng vị trọng tài này nên bị treo còi 6 tháng.

Theo Huy Đăng (Tuổi Trẻ)