Thể thao >> Thể thao trong nước

Trọng tài gây tranh cãi trong trận HAGL vuột chiến thắng trên sân Sanna Khánh Hòa

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã gây tranh cãi khi cho Sanna Khánh Hòa được hưởng một quả phạt đền vào cuối trận khiến HAGL không thể có chiến thắng đầu tiên trên sân khách ở V-League 2018.

Cuộc đụng độ giữa S.Khánh Hòa và HAGL ở vòng 7 V-League 2018 căng thẳng hơn rất nhiều so với 3 năm qua, khi S.Khánh Hòa và HAGL đều sẵn sàng cho vô vàn cuộc chiến nơi trung tuyến khốc liệt.

Được mệnh danh là đội “khỏe nhất V-League”, thầy trò HLV Võ Đình Tần rất nhuần nhuyễn soạn lại bổn cũ khi cuốn HAGL theo cuộc đua sức, với những pha bứt tốc và tranh chấp liên tiếp ở giữa sân.

Đáp lại, HAGL với sự trở lại của trung vệ Đông Triều và A Hoàng tỏ ra rất sẵn sàng cho những phương án ứng phó, khi giúp hàng thủ đáp trả hiệu quả hơn hẳn dù không có trung vệ Kim Jinseo.

Thế trận tranh cướp quyết liệt có thời điểm khá căng thẳng, với sự xuất hiện của một số pha bóng quá mức cần thiết. Ngược lại, trong đa số thời gian S.Khánh Hòa có nhiều cơ hội hơn từ những pha phản công nhanh.

Khi những Công Phượng, Văn Toàn và Rimario bị bắt chặt, HAGL đã bất ngờ tìm được chìa khóa để xuyên phá hàng thủ đổ bê tông mác cao của S.Khánh Hòa.

Phút 71, Xuân Trường một lần nữa là người hùng khi tung ra cú sút xa bên ngoài khu vực cấm địa, bóng đi dội cột vào lưới trong sự thất vọng cùng cực của thủ môn Tuấn Mạnh.

Trọng tài gây tranh cãi trong trận HAGL vuột chiến thắng trên sân Sanna Khánh Hòa
Niềm vui của các cầu thủ HAGL sau khi mở tỷ số

Chỉ một phút sau, đến lượt Văn Thanh có cơ hội khi băng lên từ một pha phản công nhanh và tung ra cú đặt lòng cực mạnh. Lần này, Tuấn Mạnh đã tỉnh táo và cản phá đúng lúc.

Sau bàn thắng, HAGL liên tục có 2 sự thay đổi người khi Hồng Duy vào thay Văn Sơn và Minh Vương thế chỗ Văn Toàn. Trong khi đó, S.Khánh Hòa dùng nhiều hơn những đường rót bổng dài để tận dụng chiều cao tiền đạo Toure và trung vệ Zarour.

Trong một pha phản công nhanh như thế, Toure đã tạt rất nguy hiểm để Zarour lao vào đánh đầu. Đứng gần đấy, trọng tài đã chỉ tay vào chấm 11m khi cho rằng Văn Hạnh đã phạm lỗi với trung vệ đội trưởng S.Khánh Hòa. Đây có vẻ là một tình huống nặng tay của trọng tài Nguyễn Văn Kiên, bởi những pha quay chậm lại sau đó cho thấy Zarour đuối đà sau khi bật cao đánh đầu nên té ngã chứ không có tác động từ cầu thủ HAGL.

Trên chấm 11m, trung vệ Văn Vũ đã không mắc sai lầm nào, đánh bại Văn Tiến gỡ hòa 1-1, cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Theo Quốc Việt (Thanh Niên Online)Tin mới hơn