Thể thao

Trợ thủ đắc lực của Mourinho bất ngờ rời MU

Trợ lý - người được ví như "cánh tay phải" của HLV Mourinho - Rui Faria vừa ra thông báo sẽ rời MU vào cuối mùa giải này.

Ở tuổi 42, Rui Faria muốn được dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, trước khi tìm kiếm cơ hội mới trong vai trò một HLV trưởng tương lai.

Trợ thủ đắc lực của Mourinho bất ngờ rời MU
Rui Faria là trợ lý cho Mourinho 17 năm qua

Suốt 17 năm làm việc cùng Mourinho, Faria luôn là trợ thủ đắc lực, giúp nhà cầm quân người Bồ Đào Nha khá nhiều trên sân tập, kinh qua hàng loạt đội bóng lớn như Inter, Real, Chelsea hay MU.

Sự ra đi của Rui Faria khiến nhiều thành biên Quỷ đỏ ngạc nhiên. Mặc dù vậy, Mourinho cũng sớm lường trước điều này, khi dần đôn Michael Carrick lên nắm vai trò quan trọng trong BHL.

Rui Faria chia sẻ: "Sau nhiều cân nhắc, với trái tim trĩu nặng, tôi quyết định giờ là thời điểm thích hợp để rời vị trí của mình.

Tôi đã có khoảng thời gian 17 năm làm việc, tích lũy kinh nghiệm không thể nào quên. Tuy nhiên, giờ là lúc bản thân muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, trước khi tìm kiếm thử thách mới trong môi trường huấn luyện chuyên nghiệp.

Từ sâu thẳm trái tim, tôi muốn gửi lời cảm ơn HLV trưởng Mourinho, người đã luôn tin tưởng trong những năm qua. Tôi muốn cảm ôn ông vì đã trao cơ hội và truyền sự tự tin cho tôi, với tất cả những kiến thức và kinh nghiệm truyền đạt lại. Trên tất cả đó là tình bạn, tình đồng nghiệp thân thiết..."

Trợ thủ đắc lực của Mourinho bất ngờ rời MU
Hai người đồng hành cùng nhau ở nhiều đội bóng

Mourinho cũng nói về quyết định của Faria: "17 năm... từ Leiria, Porto, London, Milan, Madrid, lại London và giờ Manchester. Tập luyện, chơi bời, du lịch, học hỏi, cười đùa cùng nhau và cả những giọt nước mắt hạnh phúc.

17 năm qua, một chàng trai học việc đã trưởng thành người đàn ông chín chắn. Một cậu sinh viên thông minh giờ là chuyên gia bóng đá, sẵn sàng cho sự nghiệp mới với vai trò HLV trưởng.

Tôi tôn trọng quyết định của Rui Faria và chúc cho người bạn của mình thành công trong tương lai. Dù rời xa nhưng chúng ta vẫn luôn đồng hành cùng nhau. Hạnh phúc và may mắn nhé, người anh em!"

Theo Anh Tuấn (VietNamNet)