Thể thao >> Thể thao quốc tế

Trò cũ Wenger lọt danh sách ứng viên dẫn dắt Arsenal

HLV Arsene Wenger đang trên đường rời sân Emirates và danh thủ Patrick Vieira là một trong những ứng cử viên thay thế ông thầy cũ ở Arsenal.

Trò cũ Wenger lọt danh sách ứng viên dẫn dắt Arsenal

Wenger cùng Arsenal đang trải qua một mùa giải khó khăn. Một vị trí trong Top 4 Ngoại hạng Anh là điều nằm ngoài tầm với của Arsenal. Do đó, con đường duy nhất giúp Pháo thủ tới với Champions League mùa sau là vô địch Europa League. Dù vậy, Arsenal sẽ phải đụng độ Atletico Madrid ở bán kết Europa League.

Nhiều người hâm mộ Arsenal không còn đủ kiên nhẫn với HLV Wenger sau những kết quả thi đấu tệ hại của đội bóng. Khán đài Emirates còn nhiều chỗ trống trong các trận đấu gần đây của Arsenal là một minh chứng. Vì thế, BLĐ Arsenal đang tìm kiếm các ứng cử viên thay thế Wenger.

Vieira là một trong những ứng cử viên. Cựu tiền vệ của Arsenal đang là giám đốc tại New York City và cũng có thể có 1 vị trí trong tương lai ở Man City, CLB đồng sở hữu với New York City. Việc bổ nhiệm Vieira sẽ khiến nhiều fan Arsenal thích thú. Danh thủ người Pháp đã giành 3 danh hiệu Ngoại hạng Anh và 3 FA Cup với Arsenal.

Về phía Wenger, HLV người Pháp sẽ không bị sa thải ngay cả khi Arsenal không vô địch Europa League mùa này. Hợp đồng của Wenger với Arsenal còn 1 năm và ông có thể quyết định thời điểm rời sân Emirates.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)