Thể thao >> Thể thao trong nước

Trò cũ gãy chân, HLV Hoàng Anh Tuấn tố trọng tài 'mù luật'

Chứng kiến Huỳnh Tấn Tài vào bóng nguy hiểm khiến cậu học trò cũ Dương Văn Hào bị gãy chân nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nổi nóng với trọng tài. Ông cho rằng “vị vua áo đen” không hiểu luật.

Trong trận đấu tại vòng 3 giải hạng Nhất QG 2018 chiều 4.5 giữa Viettel và Long An, tiền đạo Dương Văn Hào của Viettel đã bị một chấn thương nặng sau cú vào bóng của Huỳnh Tấn Tài bên phía Long An. Ngay sau đó, cựu cầu thủ U20 Việt Nam được xe cứu thương chở đến bệnh viện để các bác sĩ chữa trị. Đến tối cùng ngày, tiền đạo của Viettel đã được phẫu thuật tại Bệnh viện 108.

Trò cũ gãy chân, HLV Hoàng Anh Tuấn tố trọng tài mù luật
Dương Văn Hào nhập viện khẩn cấp sau pha vào bóng ác ý của Huỳnh Tấn Tài.

Huỳnh Tấn Tài vào bóng nguy hiểm khiến cậu học trò cũ Dương Văn Hào bị gãy chân nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nổi nóng với trọng tài. Trên trang cá nhân, HLV Hoàng Anh Tuấn, người từng dẫn dắt Dương Văn Hào, Quang Hải, Trọng Đại ở đội tuyển U19 Việt Nam giành vé dự VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc phản ứng một cách rất gay gắt.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng trọng tài đã không hiểu luật khi chỉ thổi phạt thẻ vàng, chứ không truất quyền thi đấu của Huỳnh Tấn Tài. Trọng tài đã không nghiêm khắc với hành vi gây ra chấn thương nặng cho đối phương, đồng nghiệp...

Theo chia sẻ mới nhất từ HLV trưởng CLB Viettel, ông Nguyễn Hải Biên, Ban huấn luyện vẫn chưa được gặp Văn Hào và chưa thể biết tiền đạo này sẽ nghỉ thi đấu bao lâu.

“Đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa thể gặp được các bác sĩ phẫu thuật chấn thương cho Hào để hỏi rõ những vấn đề xung quanh chấn thương của em ấy. Theo tôi được biết thì dây chằng của Hào không bị đứt và ổ khớp cổ chân của em không tổn thương quá nặng. Còn về thời gian bình phục và cơ hội trở lại sân cỏ của Hào thì phải chờ các bác sĩ có kết luận chính thức”, HLV trưởng của Viettel lên tiếng.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)