Thể thao >> Thể thao trong nước

Tranh cãi gay gắt sau vụ bầu Đức “trảm” cầu thủ đá láo

Biện pháp mạnh tay mà bầu Đức áp dụng với Tăng Tiến đang vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ.

Ở trận đấu tối 5/4, HAGL không chỉ nhận kết cục thảm bại 0-5 trước Hà Nội mà còn để lại hình ảnh không đẹp khi hậu vệ Tăng Tiến có pha vào bóng đầy thô bạo với Duy Mạnh, dẫn tới việc phải nhận thẻ đỏ.

Sau trận đấu, bầu Đức đã ra một bản án mạnh tay khi "treo giò" Tăng Tiến tới hết giai đoạn 1 của V.League. Đồng thời, bầu Đức cũng giao BLĐ, BHL CLB giáo dục Tăng Tiến cùng toàn đội nhận thức hành vi bạo lực và tôn trọng đối thủ.

Tình huống vào bóng của Tăng Tiến với Duy Mạnh

Phán quyết nghiêm khắc của bầu Đức mau chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người hâm mộ. CĐV Nam Tiến bình luận: "Ủng hộ hành động cương quyết của chú Đức. những thành phần vấy bẩn bóng đá đẹp nên bị thải loại".

Một CĐV có nick QNAV đưa ra quan điểm ủng hộ: "Pha vào bóng của Tăng Tiến là hành động rất phi thể thao, rất xấu. Thắng là điều ai cũng muốn, nhưng kiểu bỏ bóng đạp thẳng vào gối như vậy thì không thể chấp nhận được".

Bạn Trung Phạm nhận xét: "Cấm Tăng Tiến hết giai đoạn 1 là đúng. Vào bóng ác ý, làm hủy đi hình ảnh CLB đang gây dựng là điều cần phải bị nghiêm trị. Ai cũng mạnh tay như bầu Đức, chắc chắn V.League không thể biến thành "Võ League"".

CĐV Vũ Mạnh Cường lên tiếng ủng hộ bầu Đức: "Án phạt thế là xứng đáng. Nếu Tăng Tiến biết lỗi và sửa sai thì giai đoạn 2 quay lại cũng chưa muộn. Cứ mãi nể nang, nhân nhượng thì sẽ còn có thêm nhiều chấn thương nặng oan uổng ở V.League".

Khán giả Văn Đại Vũ nêu quan điểm: "Điều làm tôi ấn tượng về HAGL chính là nền tảng đạo đức. Tăng Tiến đã sai và cậu ấy nên chấp nhận án phạt. V.League cần những người cứng rắn như bầu Đức để trở nên sạch hơn".

Tranh cãi gay gắt sau vụ bầu Đức “trảm” cầu thủ đá láo
Việc bầu Đức cấm Tăng Tiến thi đấu tới hết lượt đi V.League vấp phải nhiều tranh cãi từ người hâm mộ.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ phán quyết của bầu Đức, cũng có không ít người hâm mộ cho rằng ông chủ của CLB HAGL đã xử quá nặng tay và Tăng Tiến không xứng đáng phải nhận một án phạt nặng như vậy.

CĐV Dương Tuấn Anh nêu quan điểm: "Tăng Tiến cần được trao cơ hội để sửa sai. Bầu Đức xử như vậy là quá nặng".

Tương tự, CĐV Nguyễn Trần Khánh Hà cho rằng: "Bóng đá là môn thể thao đối kháng không thể tránh được va chạm. Con người ai cũng có lúc sai lầm. Đừng vùi dập khi người ta biết lỗi".

Bạn Đỗ Quang Lâm còn tỏ ra bất bình cho Tăng Tiến sau án phạt của bầu Đức: "Chỉ vì một pha bóng mà cấm thi đấu cả lượt đi, đó là hành động bất công với Tăng Tiến. Phạt là việc của bầu Đức nhưng sự nghiệp của cầu thủ thì ai lo? Tăng Tiến nên chuyển sang đội bóng khác!".

CĐV Thái Nguyễn cũng nêu quan điểm bất đồng: "Án phạt với cầu thủ đá xấu thì nên để cho Ban tổ chức ra phán quyết. Cũng may thế giới không có nhiều ông bầu như bầu Đức. Nếu không thì những Ramos, Pepe, De Jong… có lẽ đã đánh mất sự nghiệp"...

Theo Tiểu Mã (Trí Thức Trẻ)
Loading...