Thể thao

Trận đấu của PSG có nguy cơ tạm hoãn vì nông dân biểu tình

Cuộc so tài giữa Toulouse và PSG diễn ra cuối tuần này thuộc vòng 25 Ligue 1 đứng trước nguy cơ phải tạm hoãn do tình hình bất ổn ở thành phố miền nam nước Pháp.

Lúc 23h ngày 10/2 (giờ Hà Nội), đội chủ nhà Toulouse sẽ có cuộc tiếp đón PSG trong khuôn khổ vòng 25 Ligue 1. Tuy nhiên, trận đấu đang đứng trước nguy cơ phải hoãn lại vì cuộc biểu tình rầm rộ đang nổ ra ở thành phố miền nam nước Pháp.

Do phản đối kế hoạch cắt giảm số khu vực nông nghiệp nhằm đủ điều kiện hưởng trợ cấp từ Liên minh châu Âu (EU) của chính phủ, những người nông dân đã tụ hội về thành phố Toulouse để tham gia biểu tình. Họ lo ngại nếu quy định mới được ban hành, mỗi người nông dân sẽ bị giảm mức thu nhập của bản thân hơn 10.000 euro mỗi năm.

Trận đấu của PSG có nguy cơ tạm hoãn vì nông dân biểu tình
Giao thông ở thành phố Toulouse trở nên hỗn loạn sau vụ biểu tình của nông dân.

Theo L’Equipe, tình hình đang dần trở nên mất kiểm soát khi các hành động quá khích ngày một xuất hiện nhiều hơn trên đường phố. Không chỉ tuần hành, những người nông dân đã đốt lốp xe và trưng dụng các loại máy móc nông nghiệp để làm barrier ngăn cản dòng xe cộ lưu thông trên đường.

Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) cho đến lúc này vẫn chưa đưa ra bình luận hoặc thông tin cụ thể nào về việc sẽ hoãn trận đấu. Nhưng ngay cả khi cuộc so tài không thể diễn ra theo đúng kế hoạch, PSG có lẽ cũng chẳng quá bận tâm.

Trên bảng xếp hạng Ligue 1 trước vòng 25, đoàn quân của HLV Unai Emery hiện bỏ cách đội xếp thứ 2 Marseille tới 11 điểm. Với phong độ ổn định từ đầu mùa, đội bóng thủ đô có lẽ sẽ khó để tuột chĩa đĩa bạc vô địch.

Theo Thành Quảng (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn