Thể thao >> Thể thao trong nước

'Trảm... nhầm', bầu Tú phải xin lỗi

Việc ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF kiêm Trưởng ban điều hành V. League nhận xét ông Dương Văn Hiền - Phó ban trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ là vượt quá thẩm quyền của VPF và đã phải xin lỗi ông Hiền.
Trảm... nhầm, bầu Tú phải xin lỗi
Bầu Tú phải xin lỗi vì đã vượt quá thẩm quyền trong việc đánh giá ông Dương Văn Hiền không hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Đ.H

Chiều 8.5, đại diện Ban Trọng tài VFF cùng với đại diện Thường trực VFF, Ban Tổng thư ký VFF, lãnh đạo VPF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp đã họp rút kinh nghiệm liên quan tới công tác trọng tài V. League 2018 sau 7 vòng đấu.

Trước đó, VPF đã đưa ra thông báo không tiếp tục hợp tác ở phần còn lại của V.League 2018 với với các trọng tài, giám sát mắc sai sót, gồm Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, trọng tài Nguyễn Văn Kiên và trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Trảm... nhầm, bầu Tú phải xin lỗi
Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền (áo trắng) tiếp tục đảm nhận vai trò phân công trọng tài theo đúng thẩm quyền và phân công nhiệm vụ từ Ban trọng tài. Ảnh: VPF

Đề nghị không mời làm nhiệm vụ đối với 3 thành viên Ban trọng tài do những sai lầm là quyền của VPF. Tuy nhiên, việc Trưởng Ban điều hành V.League Trần Anh Tú nhận xét ông Dương Văn Hiền không hoàn thành nhiệm vụ Phó ban trọng tài là sai. VPF chỉ là đơn vị tổ chức giải, không có quyền được phán xét, kỷ luật lãnh đạo Ban trọng tài VFF. 

Chính vì điều này, trong cuộc họp chiều ngày 8.5, ông Tú cũng đã thay mặt VPF xin lỗi ông Dương Văn Hiền cũng như Ban trọng tài về sự cố đáng tiếc này. 

Tuy vậy, VPF vẫn sẽ không tiếp tục mời ông Dương Văn Hiền làm giám sát tại V.League 2018.

Từ nửa cuối mùa giải 2017, ông Hiền đã làm nhiệm vụ phân công trọng tài thay thế Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi. Dù phụ trách công tác trọng tài nhưng ông Hiền thường xuyên đi làm giám sát và mắc sai lầm nên thành vấn đề.

Theo Đình Thảo (Lao Động)