Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Tottenham tính thanh lý nguyên bộ ba trụ cột

Tottenham tính bán Alderweireld, Rose và Dembele. Cả ba đều từng là trụ cột không thể thay thế của Spurs song thời điểm hiện tại đã thay đổi.

Tottenham bán trước, mua sau

Tới lúc này, Tottenham vẫn chưa mang về bất cứ bản hợp đồng nào. Lãnh đạo đội bóng này còn đang phải đầu tư lớn cho quá trình xây sân bóng mới và giữ nguyên quan điểm không chi quá nhiều vào thị trường chuyển nhượng.

Không phải họ không muốn bổ sung lực lượng. Song khi bị các đối tác ép giá, Tottenham đành tạm thời đóng băng các thương vụ. Họ tính thanh lý những hàng tồn trong đội trước khi đón người mới. Cụ thể, theo thông tin mà Sky Sports mới đăng tải, Tottenham tính bán Alderweireld, Rose và Dembele.

Tottenham tính thanh lý nguyên bộ ba trụ cột
Tottenham tính bán Alderweireld, Rose và Dembele

Tất cả đều là những trụ cột không thể thay thế của Tottenham. Nhưng qua thời gian, họ vì nhiều lý do đã không còn có vai trò quan trọng tại CLB thành London.

Alderweireld, Rose và Dembele sắp bị thanh lý

Hợp đồng của Toby Alderweireld và Mousa Dembele với Tottenham chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn. Tuy nhiên, tất cả đều có điều khoản tự động gia hạn tới 2020 cùng điều khoản giải phóng 25 triệu bảng.

Hiện tại, Alderweireld đang nhận được sự quan tâm của Man United. Nhưng chắc chắn Tottenham sẽ phải mức giá 70 triệu bảng mà họ đặt ra. Vì Alderweireld quá đắt, đối tác M.U đã chuyển hướng sang Yerry Mina của Barcelona.

Tottenham tính thanh lý nguyên bộ ba trụ cột
Zaha đang nằm trong tầm ngắm của Spurs

Mousa Dembele từng nghĩ tới việc sang Trung Quốc chơi bóng song thị trường chuyển nhượng tại đây đã đóng cửa. Song tiền vệ người Bỉ vẫn nhận được những sự quan tâm tới từ những Inter Milan và AC Milan của Italia.

Trong khi đó, Danny Rose đối mặt với tương lai không chắc chắn sau khi chỉ trích tham vọng và cấu trúc lương bổng của Tottenham năm ngoái. Và dù đã nói lời xin lỗi, lãnh đạo Spurs vẫn có ác cảm với Rose. Hơn nữa, phong độ của cầu thủ 28 tuổi thời gian qua cũng là rất phập phù. Ben Davies mùa trước nhận được nhiều niềm tin hơn từ HLV Pochettino.

Thanh lý được 3 cái tên trên, Tottenham sẽ có thêm kinh phí để mang về những bản hợp đồng mới. Những Jack Grealish (Aston Villa), Lewis Cook (Bournemouth) hay Wilfried Zaha (Crystal Palace) đều đang nằm trong tầm ngắm của “Gà trống”.

Theo Gia Vi (Thể Thao Việt Nam)
Tin mới hơn