Thể thao >> World Cup 2018

Tổng sỉ vả trọng tài là 'kẻ cắp', Maradona bị FIFA đáp trả mạnh mẽ

Sau khi Maradona công kích trọng tài cướp trắng chiến thắng của Colombia, FIFA liền ra thông điệp mạnh mẽ để đáp trả.

Còn nhớ ở trận đấu vòng 1/8 giữa Colombia gặp Anh, Maradona đã mặc một chiếc áo màu vàng để cổ vũ cho đội bóng Nam Mỹ. Nhưng cuối cùng, Cậu bé vàng đã phải "sầu lòng" khi Colombia để thua Tam Sư sau loạt luân lưu nghiệt ngã.

Sau trận, Maradona liền công kích trọng tài chính người Mỹ Mark Geiger. Huyền thoại xứ Tango cho rằng chính "vị vua áo đen" đã mắc sai lầm tai hại và "cướp trắng" chiến thắng của Colombia.

Maradona đã "gây bão" với lời phát biểu: "Hôm nay, tôi đã được chứng kiến một cụ cướp trắng trợn. Người dân Colombia cần phải nhận được lời xin lỗi vì họ không phải là những người lựa chọn trọng tài".

Tổng sỉ vả trọng tài là kẻ cắp, Maradona bị FIFA đáp trả mạnh mẽ
Maradona đã bị FIFA phản pháo sau hành vi công kích trọng tài là "kẻ cắp".

Trước cáo buộc mạnh mẽ của Maradona, FIFA lập tức ra thông điệp để phản pháo, bất chấp việc Cậu bé vàng chính là một "khách VIP" của liên đoàn bóng đá thế giới.

"Những lời lăng mạ của Maradona với trọng tài Mark Geiger là hoàn toàn không phù hợp và rất vô căn cứ.

FIFA vô cùng lấy làm tiếc khi nhận được những tuyên bố như vậy từ một huyền thoại đã viết nên lịch sử ở giải đấu World Cup của chúng tôi".

Tại VCK World Cup 2018, rất nhiều lần Maradona gây tranh cãi sau những hành động của mình. Trước khi bị FIFA đáp trả, Cậu bé vàng đã phải xin lỗi vì hành vi phân biệt chủng tộc với CĐV Hàn Quốc. Huyền thoại xứ Tango còn để lại hình ảnh không đẹp khi "giơ ngón tay thối" lúc Argentina đánh bại Nigeria ở trận đấu quyết định tại vòng bảng…

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn