Thể thao >> Thể thao quốc tế

Tính tiết mới nhất vụ Barcelona bán tên sân Nou Camp để có tiền chiều lòng Messi

Để có thêm ngân quỹ phục vụ cho hàng loạt kế hoạch, Barcelona sắp chính thức gia nhập vào đội ngũ các CLB bán tên SVĐ trên thế giới.

Theo thông tin từ Catalunya Radio, Barcelona sắp chính thức đạt được thỏa thuận với hãng dược phẩm Grifols. Từ mùa giải tới, sân Nou Camp dự kiến sẽ mang tên là Nou Camp Grifols. 

Hợp đồng bán tên sân này kéo dài trong 30 năm, trị giá 340 triệu euro. Grifols là hãng dược phẩm đặt trụ sở tại thành phố Barcelona và nằm trong top 35 công ty giá trị nhất thị trường chứng khoán TBN.

Tính tiết mới nhất vụ Barcelona bán tên sân Nou Camp để có tiền chiều lòng Messi
Sân Nou Camp sắp có tên mới là Nou Camp Grifols.

Số tiền thu được từ thương vụ trên sẽ giúp Barca cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề. Đầu tiên, Gã khổng lồ xứ Catalan muốn nhanh chóng dứt điểm vụ gia hạn hợp đồng với Messi. Barca có thể đáp ứng yêu cầu lương bổng cũng như một khoản "lót tay" kha khá nhằm giúp tiền đạo người Argentina "yên tâm công tác".

Bên cạnh đó, công việc tu sửa sân Nou Camp và khu vực lân cận sẽ được xúc tiến một cách thuận lợi hơn. Dự án khổng lồ này dự tính tiêu tốn tới 600 triệu euro và bắt đầu vào năm 2019.

Ngoài hợp đồng với Grifols, Barca cũng đang thương lượng với rất nhiều thương hiệu lớn khác. Đội chủ sân Nou Camp hi vọng sẽ kiếm được khoản tài trợ lớn hơn nữa từ Nike (hiện là 100-140 triệu euro/năm) và tìm được một nhà tài trợ áo tập trong tương lai gần.

Theo Trư Cương Liệt (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn