Thể thao >> AFF Cup 2018

Tiết lộ nguyên nhân khiến ‘Messi Lào’ không ra sân ở trận gặp Việt Nam

Soukaphone Vongchiengkham, chân sút được mệnh danh là “Messi Lào” đã không được HLV Sundramoorthy sử dụng trong trận đấu với Việt Nam, dẫu cho anh là cái tên được kì vọng nhất bên phía Lào.

Tiết lộ nguyên nhân khiến ‘Messi Lào’ không ra sân ở trận gặp Việt Nam

Soukaphone Vongchiengkham (tóc vàng) không có cơ hội ra sân ở trận đấu với Việt Nam (Ảnh: Hương Trà)

Lý giải về nguyên nhân cất Vongchiengkham trên băng ghế dự bị, HLV Sundramoorthy cho biết: 

“Tôi chưa dùng cậu ấy. Bởi đây là trận đấu đòi hỏi sự nỗ lực của cả một tập thể. Trước một đội tuyển như Việt Nam, tôi muốn ưu tiên dùng nhiều cầu thủ phòng ngự hơn là tấn công”

“Nếu tỷ số là 0-1 cho đến hết hiệp 1, có thể hiệp 2 sẽ khác. Bạn biết đấy, khoảng cách 1 bàn là rất mong manh. Chúng tôi đã cố gắng tấn công. Nhưng sau đó là gì? Lào để thua bàn thứ 2 và trận đấu đã không nằm trong quyền kiểm soát của chúng tôi”, chiến lược gia người Singapore cho biết. 

Pha lập công của Anh Đức gần như chấm dứt cơ hội lật ngược thế cờ của Lào

Nhận xét về ĐT Việt Nam sau cuộc đối đầu trên SVĐ Quốc gia Lào, HLV Sundramoorthy không ngần ngại nhận định đội quân của người đồng nghiệp Park Hang-seo xứng đáng là ứng cử viên cho chức vô địch ở giải đấu năm nay.

“Đội tuyển Việt Nam quá mạnh. Bất cứ đội bóng nào gặp họ cũng sẽ rất khó khăn. Họ xứng đáng là ứng cử viên cho chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Chúng tôi đã cố gắng ngăn họ lại nhưng không thể. Công Phượng mở tỷ số, rồi sau đó là các bàn thua cứ tiếp tục đến với Lào.

Thực ra chúng tôi đã cố gắng phong tỏa Công Phượng nhưng khi vừa ngăn được cầu thủ này gây nguy hiểm trong vòng cấm thì chúng tôi lại để thua thêm một bàn ngoài vòng 16m50”, ông Sundramoorthy chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận.

Tiết lộ nguyên nhân khiến ‘Messi Lào’ không ra sân ở trận gặp Việt Nam

Bảng xếp hạng bảng A sau lượt trận ngày 8/11 (Ảnh: VFF)

Hương Trà - Từ Vientiane

Âu Bằng (SHTT)
Tin mới hơn