Thể thao

Tiết lộ mối bất hòa giữa ông Hùng 'bói cá' và Phó ban trọng tài

Trưởng ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng, người chủ trì cuộc họp hòa giải giữa Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã lên tiếng tiết lộ về mối bất hòa giữa hai nhân vật này.

Hôm 15.5 vừa qua, Ban Kiểm tra VFF chủ trì cuộc họp nội bộ giữa VPF và VFF nhằm hóa giải bất đồng giữa Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Thế nhưng rốt cuộc cuộc họp lại kết thúc với màn đấu khẩu giữa đôi bên. Ông Trần Mạnh Hùng trong trạng thái bị kích động đã sử dụng nhiều từ ngữ thiếu kiềm chế nhằm vào ông Hiền.

Tiết lộ mối bất hòa giữa ông Hùng bói cá và Phó ban trọng tài
Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền và Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đã có những bất đồng sâu sắc từ trước đó. Ảnh: IT.

Vài ngày sau, đoạn băng ghi âm vụ việc bị tuồn ra ngoài và lập tức ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Theo tìm hiểu, VPF đang chịu sức ép rất lớn phải có hình thức kỷ luật hoặc chế tài đối với Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng. Cụ thể, vào tối 19.5, VFF đã ra văn bản đề nghị Ban Kiểm tra tiếp tục tiến hành các công việc cần thiết để xem xét, xử lý vụ việc. Hôm nay, VFF tiếp tục có công văn thứ hai gửi VPF, với nội dung đề nghị VPF cần xử lý vụ việc.

Trong khi đó, về phía Tổng cục TDTT, lãnh đạo tổng cục cũng đã yêu cầu VFF và VPF báo cáo vụ việc. Theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT, đây là vụ việc xấu, ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam và nên cần phải xử lý nghiêm khắc, không được bao che. “Dù vì lý do gì, anh Trần Mạnh Hùng cần ý thức được vị trí của mình ở VPF để hành xử một cách chuẩn mực”.

Theo chia sẻ từ Trưởng ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng, người chủ trì cuộc họp hòa giải giữa Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền hôm 15.5 vừa qua, thì mối quan hệ giữa nhân vật này vốn đã không tốt từ trước đó.

"Trước cuộc họp, hai người đã có lời qua tiếng lại. Khi anh Hùng bức xúc lên thì cuộc họp cũng kết thúc luôn. Đó rõ ràng là những hành động chưa đúng mực. Chúng tôi cũng đã có những báo cáo lãnh đạo VFF để chờ xử lý", ông Nguyễn Nam Hùng cho hay.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)