Thể thao

Tiết lộ: Man United đã "phũ" với Louis van Gaal thế nào

Chiến lược gia người Hà Lan đã 'không thèm' dự khán trận derby thành Manchester cuối tuần qua mà đi xem tennis với vợ của mình.

3478C70000000578-0-image-a-57_1473682092574

Theo thông tin mới được tiết lộ từ báo giới Anh, số tiền mà Manchester United trả cho Louis van Gaal sau khi kết thúc hợp đồng trước thời hạn ở cuối mùa giải trước thậm chí còn không bằng số tiền mà một đội bóng ‘nghèo’ hơn là Everton trả cho Roberto Martinez sau khi sa thải huấn luyện viên này. Cuối tuần trước, trận derby thành Manchester đã diễn ra trong sự mong chờ của người hâm mộ trái bóng tròn trên toàn thế giới. Có một điều khiến người ta phải nghĩ đến Van Gaal đó là sự vắng mặt của nhà cầm quân này trên sân Old Trafford. Cùng với đó, các tay săn ảnh đã bắt gặp ông đang đi xem tennis cùng vợ.

Ngay lập tức, báo giới Anh nhảy vào cuộc điều tra nguyên nhân tại sao Van Gaal ‘đoạn tình’ với Quỷ đỏ đến mức đó. Và câu trả lời trước hết họ tìm được có liên quan đến số tiền phá vỡ hợp đồng 8.4 triệu bảng Anh mà Man United trả cho 'Tulip thép', ít hơn khá nhiều so với con số 10 triệu bảng mà Martinez nhận được khi rời Everton. Dù ở mùa giải trước, cựu thuyền trưởng Barcelona đã giúp Man United giành được danh hiệu cup FA mà họ đã khao khát từ năm 2004. Tuy nhiên, có lẽ lý do khiến ban lãnh đạo của Quỷ đỏ không thể giữ đúng thời hạn của bản hợp đồng là việc họ không chỉ đánh mất vị thế ở đấu trường quốc nội mà còn tiếp tục vắng bóng ở đấu trường danh giá nhất Châu Âu năm nay.

Theo Bình An (Bongda365.com.vn/Thể thao Việt Nam)