Thể thao

Tiết lộ lý do Real Madrid “nhường” Pogba cho M.U

 
Real Madrid đã quyết định lùi lại, để M.U dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký Paul Pogba khi Juventus đòi hỏi khoản tiền quá lớn.
tiet lo ly do real madrid “nhuong” pogba cho m.u hinh anh 1
M.U sáng cửa chiêu mộ Pogba khi Real Madrid đã rút lui.

Những gì Pogba đã thể hiện mùa giải trước là cơ sở cho Juventus có thể ra giá một cách tự tin. Thông điệp phát đi từ Turin chưa bao giờ thấp hơn 100 triệu euro cho chữ ký Pogba. Theo Sky Sport, M.U đã chấp nhận mức phí này.

 

Và Radio Marca mới đây tiết lộ, khi Real Madrid đặt vấn đề với Juventus hỏi mua Pogba vài tuần trước, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nhận được phản hồi: 120 triệu euro kèm Toni Kroos. Nhưng vật cản lớn nhất khiến Los Blancos chùn chân trong thương vụ Pogba chính là mức lương cầu thủ này.

Tuyển thủ Pháp được cho là đã yêu cầu mức lương 14 triệu euro một năm sau thuế mới đồng ý rời Turin. Với hệ thống thuế của Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ mất tới 130 triệu euro cho bản hợp đồng 5 năm của Pogba.

Như thế vẫn chưa đủ. Tay đại diện Mino Raiola của Pogba cũng sẽ nhận 20% phí chuyển nhượng , khoảng 20 đến 30 triệu euro phụ thuộc vào giá cuối cùng. Tất cả cộng lại khiến Real Madrid tiêu tốn hơn 250 triệu euro cho Pogba.

Tài năng của Pogba là không phải bàn cãi, và Real Madrid cần có sự chuẩn bị dài hơi bởi án cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ chuyển nhượng sắp tới nhưng khoản chi tiêu hơn 250 triệu euro cũng quá lớn đối với họ.

Ngoài ra, nếu đồng ý với những yêu cầu của Pobga, đồng nghĩa Real Madrid có thể phá vỡ cấu trúc lương và vì vậy Chủ tịch Florentino Perez và Hội đồng quản trị phải cân nhắc thương vụ theo đuổi tuyển thủ Pháp.

Với 14 triệu euro, Pogba sẽ trở thành cầu thủ lĩnh lương cao thứ 2 tại Bernabeu, chỉ sau Cristiano Ronaldo.

Real Madrid đang rất cẩn trọng trong việc duy trì một cấu trúc lương vài năm trở lại đây, với mức lương tăng dựa vào thành tích trên sân cỏ. Nếu chấp nhận trả Pogba 14 triệu euro mỗi mùa, đồng nghĩa họ sẽ phải tăng lương cho một số thành viên cao cấp khác.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè vẫn còn một tháng rưỡi nữa mới đóng cửa, khả năng Pogba gia nhập Kền kền trắng không thể loại trừ nhưng thực tế viễn cảnh này rất khó xảy ra.

Theo Đức Hiển (Webthethao)