Thể thao >> Thể thao trong nước

Tiết lộ: Chiêu mộ Quang Hải không thành, Incheon United mới chuyển hướng sang Công Phượng

Tờ Sport Seoul của Hàn Quốc mới đây tiết lộ Quang Hải mới là mục tiêu ban đầu của Incheon United. Sau đó, đội bóng này mới dần chuyển hướng sang theo dõi Công Phượng và gửi lời đề nghị tới HAGL.

Cụ thể, thông tin từ Sport Seoul cho biết Incheon United đã dành sự quan tâm và liên hệ với Hà Nội FC về trường hợp của Quang Hải. Vào thời điểm đó, Quang Hải cũng nhận lời đề nghị từ Đan Mạch. Tuy nhiên tiền vệ này đã quyết định ở lại Hà Nội FC và chờ đợi những lời đề nghị từ các giải đấu lớn hơn.

Thất bại trong thương vụ Quang Hải, Incheon United quyết định chuyển hướng sang Công Phượng. Ở trận giao hữu diễn giữa ĐT Việt Nam và Incheon United vào ngày 22/10/2018 tại Trung tâm thể thao Paju, HLV Jorn Andersen của đội khách dành khá nhiều sự quan tâm tới Công Phượng. Dù ĐT Việt Nam để thua với tỉ số 1-2 nhưng màn trình diễn của Công Phượng đã để lại ấn tượng khá đậm nét.

Tiết lộ: Chiêu mộ Quang Hải không thành, Incheon United mới chuyển hướng sang Công Phượng
Công Phượng ngày càng hoàn thiện những kỹ năng và cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn của mình (Ảnh: AFC)

Cách đây chưa lâu, Incheon United từng trao cơ hội cho một cầu thủ Việt Nam khác, đó là tiền vệ Lương Xuân Trường. Tuy nhiên đó lại là kỉ niệm không đẹp với cả hai bên, khi vào thời điểm 2016, Xuân Trường được đánh giá cao về kỹ thuật cũng như kỹ năng chuyền bóng nhưng lại gặp vấn đề với hạn chế về thể lực và khả năng tranh chấp, hỗ trợ phòng ngự. Điều này khiến anh không có nhiều cơ hội ra sân và chỉ có thể gắn bó với Incheon trong 1 năm.

Đối với Công Phượng, tiền đạo này cũng từng có 1 lần xuất ngoại vào năm đó khi tới chơi cho Mito Hollyhock tại J.League 2 nhưng cũng không thành công. Tuy nhiên với những gì đã thể hiện tại AFF Cup 2018 và đặc biệt là ở Asian Cup 2019 sau đó, Công Phượng đã thuyết phục được HLV Andersen của Incheon.

Được biết, Công Phượng sẽ tới Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ HAGL.

Kiều Phong (SHTT)
Tin mới hơn