Thể thao

Tiền vệ Italy: "Eder bị thờ ơ vì không phải Ronaldo hay Messi"

Marco Parolo tin rằng nếu là một trong hai ngôi sao đắt khách nhất hiện tại, đồng đội sẽ nhận giải bàn thắng đẹp nhất Euro 2016 với pha solo ghi bàn vào lưới Thuỵ Điển.

Parolo cho rằng tiền đạo đang chơi cho Inter Milan chưa nhận được những lời ca tụng tương xứng về tuyệt phẩm đó. Anh nói: "Nếu bàn thắng của Eder được ghi bởi Leo Messi hay Cristiano Ronaldo, mọi người sẽ đồng ý rằng đó là bàn thắng đẹp nhất giải".

Eder đã đi bóng qua hàng loạt hậu vệ Thụy Điển trước khi dứt điểm hiểm hóc vào góc xa, hạ gục thủ môn Andreas Isaksson. Bàn thắng đưa Italy đến chiến thắng thứ hai liên tiếp, một khởi đầu mỹ mãn sau những hoài nghi dành cho họ trước giải. 

tien-ve-italy-eder-bi-tho-o-vi-khong-phai-ronaldo-hay-messi
Eder (số 17) vui mừng sau khi ghi tuyệt phẩm giúp Italy hạ Thụy Điển. Ảnh: Reuters.

Marco Parolo vui mừng vì đội tuyển Italy không có những cá nhân kiệt xuất nhưng lối chơi đồng đội đã giúp họ khởi đầu giải đấu với hai chiến thắng và chưa để lọt lưới bàn nào.

"Mọi người đều phải cống hiến tất cả những gì đang có cho đội tuyển và điều đó tạo ra một tập thể tài năng. Thật tốt khi đội bóng được biết đến với nhiều cái tên chứ không chỉ một hay hai người. Chúng tôi phải tiến lên với lòng tự hào", Parolo bình luận.

Tiền vệ đang chơi cho Lazio ca ngợi đồng đội và mong muốn Italy sẽ tiếp tục thi đấu hứng khởi. Anh nói: "Chúng tôi muốn tiếp tục con đường này, duy trì tinh thần và giải quyết từng trận một. Dù kết quả có thế nào, chúng tôi cũng đã cống hiến hết sức. Tinh thần của đội đang rất tuyệt vời, chúng tôi chiến đấu bằng trái tim và linh hồn".

tien-ve-italy-eder-bi-tho-o-vi-khong-phai-ronaldo-hay-messi-2

Theo Di Khánh (VnExpress.net)