Thể thao

Tiến Nhật giành HCV SEA Games đầu tiên cho Việt Nam

VĐV TP HCM đã xuất sắc vượt qua VĐV chủ nhà Singapore Lim Wei Wen với tỷ số 15-8 ở chung kết kiếm 3 cạnh nam để giành HCV đầu tiên của Đoàn TTVN.

Tiến Nhật (trái) lập công lớn cho Đoàn TTVN. Ảnh: Anh Tuấn

Sau khi mất điểm số đầu tiên, anh làm chủ được cuộc đấu để lần lượt vượt lên 4-1 rồi 6-3 sau khi kết thúc set 1. Bất chấp sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả chủ nhà cho Lim Wei Wen, Tiến Nhật vẫn bảo vệ thành quả và vượt lên chiến thắng 15-8.

Nguyễn Tiến Nhật đến với đấu kiếm từ năm 15 tuổi. Anh là VĐV nổi tiếng nhất trong làng kiếm Việt Nam với thành tích giành vé dự Olympic London 2012 và 5 lần liên tiếp vô địch Đông Nam Á. Tuy nhiên, nỗi buồn lớn nhất với Nhật là chưa từng giành HCV SEA Games.

Năm 2009, tức chỉ 4 năm sau khi tập môn thể thao quý tộc, VĐV TP HCM đã cùng đồng đội giành HCĐ kiếm 3 cạnh nam. Đến năm 2011 là thời điểm Tiến Nhật đạt độ chín và chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng anh lại thua VĐV chủ nhà Indonesia Muhammad Haerullah ở bán kết.

Tiến Nhật được chúc mừng nồng nhiệt sau khi giành HCV đầu tiên cho TTVN ở SEA Games 28. Ảnh: Hoàng Hà.

Sau khi môn đấu kiếm không được tổ chức ở SEA Games 2013, Tiến Nhật đến với SEA Games 2015 với quyết tâm rất lớn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã giúp anh thi đấu tốt khi đòi nợ thành công trước Haerullah (Indonesia) ở tứ kết với tỷ số 15-8.
 
Ở bán kết, Tiến Nhật tiếp tục vượt qua VĐV Lee Mun Huo (Singapore) chỉ sau 2 hiệp bằng tỷ số 15-9. Trận chung kết với kình địch Lim Wei Wen là khó khăn hơn cả nhưng VĐV 25 tuổi vẫn vượt qua vô vàn sức ép để chiến thắng.
 
 
Theo N.Tùng (Zing.vn)Tin mới hơn