Thể thao

Tiến Minh tiết lộ “sốc”: Vì sao cầu lông Việt Nam hiếm nhân tài?

Đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách VĐV đầu tiên 3 lần liên tiếp giành vé chính thức dự Olympic, chia sẻ với báo chí chiều 30.5, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiết lộ: “Cầu lông Việt Nam có nhiều VĐV hay nhưng chỉ được 1-2 năm. Cứ được truyền thông “lăng-xê” một chút là xìu…”

tien minh tiet lo “soc”: vi sao cau long viet nam hiem nhan tai? hinh anh 1
Tiến Minh hy vọng nếu gặp những "lá thăm may mắn", anh sẽ lọt tới tứ kết Olympic 2016. Ảnh: I.T.

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc có cảm thấy buồn không khi nhìn lại phía sau mình là một “khoảng trống mênh mông”? Và Tiến Minh có muốn theo đuổi nghiệp HLV để tìm kiếm những “truyền nhân”? Tiến Minh trả lời: “Để tạo nên một VĐV tài năng cần rất nhiều yếu tố. Họ cần phải có năng khiếu, siêng năng rèn luyện hàng ngày, hàng giờ. Thật khó để một VĐV nào đó có thể chịu một cường độ liên tục, căng thẳng như vậy trong nhiều năm. Để làm được điều đó, chắc chắn phải có tình yêu mãnh liệt với cầu lông. Ở Malaysia, họ không tiếc tiền đầu tư cả HLV và VĐV nhưng lúc này cũng chỉ có Lee Chong Wei là hơn thành tích so với tôi. Các VĐV khác của Malaysia cũng còn kém tôi nhiều lắm. Theo tôi, yếu tố con người chiếm tới 70% thành công. Nói thế để khẳng định tiền không phải là vấn đề lớn".

Theo Tiến Minh, cầu lông Việt Nam có nhiều VĐV hay: “Tiếc là họ chỉ hay 1-2 năm. Sau khi được truyền thông “lăng-xê” một chút là xìu. Tôi rất muốn tìm ra những VĐV có thể thay thế mình trong tương lai. Nhưng muốn làm được điều đó cần có những trung tâm như nước ngoài. Chứ như ở nước ta hiện nay thì “căng” lắm!”.

Nhận định về cơ hội của mình tại Olympic 2016, Tiến Minh bảo: “Tôi  không dám hứa trước điều gì vì như vậy vô tình tạo áp lực cho mình. Đây là lần dự Olympic cuối cùng của tôi, vậy nên tôi sẽ nhập cuộc với hơn 100% phong độ. Nếu bốc thăm may mắn không gặp các VĐV trong tốp 5 thế giới ngay từ đầu, tôi hy vọng có thể vào được tứ kết. Khi đã có mặt ở tứ kết rồi thì không biết điều gì có thể xảy ra...”.

Theo Lê Đức (Dân Việt)Tin mới hơn