Thể thao

"Tiến Dũng sẽ rời HAGL cuối mùa giải 2015"

Bùi Tiến Dũng sẽ tạm biệt HAGL để trở về Viettel vào cuối mùa giải. Đây là thông tin được HLV Đặng Phương Nam của Viettel khẳng định với chúng tôi.

Tiến Dũng trưởng thành từ lò đào tạo của trung tâm bóng đá Viettel. Anh được đánh giá là một trong những sản phẩm ưu tú nhất của lò đào tạo này. Giữa mùa giải V-League năm nay, trung vệ “thép” của U19 Việt Nam cập bến HAGL. Việc Tiến Dũng tới phố Núi nhằm nâng cấp hàng phòng ngự đội bóng, đồng thời đáp ứng yêu cầu là một cầu thủ trẻ cùng với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.

Nhưng ở những vòng đấu vừa qua, HAGL vẫn chưa cải thiện được thành tích bết bát của mình. Những chỉ trích vì thế cũng hướng về phía Tiến Dũng nhiều hơn.
 

Tiến Dũng (trái) không thể bịt hết lỗ hổng nơi hàng phòng ngự HAGL. Ảnh: Mạnh Cường

Không đồng tình với quan điểm đó, Phương Nam cho rằng đây là chuyện của cả hệ thống phòng ngự: “Qua các trận đấu được trực tiếp trên truyền hình, tôi nhận thấy sự tiến bộ của Tiến Dũng. Công việc phòng ngự là việc của cả 1 tập thể. Gần đây HAGL thua nhiều, mọi người hay chê các cá nhân phòng ngự. Nhưng đây không phải là chuyện của 1 cá nhân hay một ai đó mà là của cả hệ thống phòng ngự của HAGL”.

HLV Phương Nam đề cập nhiều hơn đến sự tiến bộ của Tiến Dũng trong thời gian qua. “Kinh nghiệm, sự tự tin và bản lĩnh thi đấu của Dũng đã được cải thiện qua từng giải đấu. Đặc biệt hơn, Dũng là một cầu thủ mới chân ướt chân ráo thi đấu ở V-League, ở một đội bóng mới. Dũng tiến bộ hơn ở kĩ thuật và khả năng phán đoán. Dũng mới chỉ 20 tuổi, những vấn đề như kinh nghiệm, chiến thuật, xử lý các tình huống, bọc lót trong trận đấu em còn phải cải thiện nhiều. Thế nhưng, tôi vẫn đánh giá em là một trụ cột của đội bóng mặc dù em không phải là ngoại binh hay đội trưởng”.

Cựu danh thủ Thể Công cũng không cảm thấy lăn tăn khi Viettel cho Dũng đến thi đấu cùng những đồng đội còn rất trẻ như HAGL thay vì gửi đến một đội bóng có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm hơn: “Nếu Dũng thi đấu ở một đội bóng có nhiều đàn anh kinh nghiệm, em sẽ khó có cơ hội ra sân. Tất nhiên chơi với những người giỏi, mình có thể học hỏi và dựa vào họ khi khó khăn. Nhưng với một cầu thủ trẻ ở tuổi 20 thì việc được thi đấu nhiều, cọ xát nhiều cũng là điều kiện tốt để họ phát triển”.

Về tương lai của Tiến Dũng trong thời gian tới, HLV Phương Nam khẳng định chắc nịch: “Tiến Dũng nằm trong kế hoạch thi đấu năm tới của Viettel. Bản hợp đồng với HAGL của Tiến Dũng sẽ kết thúc vào cuối mùa giải 2015 năm nay. Viettel được chơi ở giải hạng Nhất là một cơ hội tuyệt vời cho các cầu thủ. Không những vậy, lực lượng của chúng tôi còn trẻ và mỏng nên việc  đưa về cầu thủ như Tiến Dũng là rất quan trọng”.

- Bùi Tiến Dũng sinh ngày 2/10/1995. Anh là trung vệ thép của U19 Việt Nam và là người đá cặp ăn ý với Đông Triều (HAGL). Trung vệ 19 tuổi này được bầu Đức để ý từ giải U21 Báo Thanh niên năm ngoái. Nhưng đến giữa mùa giải V-League năm nay, HAGL mới chính thức mượn Tiến Dũng về từ Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel.

- Tiến Dũng gia nhập HAGL sẽ mở ra một tiền lệ mới cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel, đó là việc gửi những cầu thủ trẻ xuất sắc đến tu nghiệp tại các đội bóng khác thi đấu tại V-League và xa hơn là gửi tới những đội bóng của nước ngoài.
 
 
Theo Hiếu Lương (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn