Thể thao

Tiền đạo Samson muốn được khoác áo ĐTVN

Chân sút chủ lực của HN T&T, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson khao khát được khoác áo ĐTVN để anh có thể cống hiến sức lực cho quê hương thứ 2 của mình.

Đến năm 2013, điều vui mừng nhất mà Samson đón nhận đó là anh được nhập quốc tịch việt Nam và đổi tên thành Hoàng vũ Samson. "Đó là cảm xúc lâng lâng khó tả giống như đoạt chức vô địch cùng CLB khi cầm được quyển hộ chiếu trên tay, tôi rất hạnh phúc và vinh dự trở thành công dân Việt Nam", Samson chia sẻ về cảm xúc ngày được chính thức công nhận là công dân Việt Nam.

Samson muốn được khoác áo ĐTVN

Được nhập tịch, Samson càng thi đấu cống hiến, bởi anh mơ một ngày nào đó sẽ được gọi vào ĐTVN. Đánh giá về Samson, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Ngày mới về thi đấu cho HN T&T, Samson chơi khá cá nhân. Tuy nhiên, anh càng thi đấu càng thể hiện lối chơi tập thể, gần gũi và cởi mởi với các đồng đội. Ở những mùa giải vừa qua, Samson đóng góp số bàn thắng rất lớn trong thành tích của HN T&T”.

Samson vừa phải về nước bởi chứng bệnh phổi, nhưng ngay sau khi trở lại Việt Nam, anh đã ghi dấu ấn với bàn thắng vào lưới SLNA, giúp HN T&T lần đầu tiên đánh bại đội bóng xứ Nghệ sau 7 mùa giải toàn hoà và thua.

Cống hiết hết mình cho CLB, cũng là cách thể hiện quyết tâm mốn được khoác áo ĐTVN của Samson. Anh chia sẻ: “Tôi chấp nhập đánh đổi tất cả để được thi đấu và cống hiến trong màu áo ĐTVN. Đó là sự khát khao và nguyện vọng từ trong trái tim. Hoàng Vũ Samson là người con của đất nước này. Xin đừng coi tôi là công dân của Việt Nam trên giấy tờ”.

Hiện tại, Samson đã lấy vợ Việt Nam, sinh con tại Việt Nam. Anh cũng là một trong những ngoại binh nói tiếng Việt rất tốt.

Bóng đá Việt Nam nhiều năm qua đã nói không với việc gọi cầu thủ nhập quốc tịch lên tuyển. Trước đó, dưới thời HLV Calisto, 2 cầu thủ Đinh Hoàng Max và Huỳnh Kesley từng được gọi lên ĐTVN nhưng sau đó không được trao cơ hội để cống hiến.
 
Theo Huy Phong (Thể Thao VietNamNet)Tin mới hơn