Thể thao

Thực hư thông tin HLV Calisto dẫn dắt FLC Thanh Hóa

Phía FLC Thanh Hóa xác nhận, họ sẽ đón một HLV châu Âu trong thời gian tới. Trong khi đó, cư dân mạng đồn đoán, phải chăng đó là Henrique Calisto, khi vị HLV người Bồ Đào Nha này đã có mặt ở Việt Nam và bóng gió sẵn sàng tái xuất V.League.

thuc hu thong tin hlv calisto dan dat flc thanh hoa hinh anh 1
HLV Calisto đã có mặt ở Việt Nam. Ảnh: IT.

Khi một số tờ báo gặng hỏi về tương lai, HLV Calisto cho biết mình chưa nhận được bất cứ lời đề nghị chính thức nào từ các đội bóng Việt Nam, tuy nhiên lại bóng gió rằng sẵn sàng tái xuất V.League nếu có một lời mời hợp lý. Trước đó, B.Bình Dương xác nhận đã ngỏ lời với nhà cầm quân 62 tuổi này, nhưng rồi lắc đầu vì ông đòi hỏi lương quá cao.

Song song với thời điểm HLV Calisto có mặt tại Việt Nam và bóng gió sẵn sàng tái xuất V.League, phía FLC Thanh Hóa xác nhận sẽ mời một HLV châu Âu dẫn dắt đội bóng trong thời gian tới. Điều này làm dấy lên những đồn đoán, phải chăng HLV Calisto chính là nhà cầm quân được đội bóng xứ Thanh “chọn mặt gửi vàng”.

Cần biết rằng, tham vọng là thứ mà FLC Thanh Hóa có thừa. Mùa trước, họ từng vung tiền tậu hàng loạt ngôi sao, rồi mời HLV cá tính Lê Thụy Hải lên nắm quyền. Mục đích không gì khác là hướng tới chức vô địch V.League. Tuy vậy, do những bất đồng nội bộ nên càng về cuối, FLC Thanh Hóa càng đuối và thậm chí còn không có mặt trong tốp 3 khi giải kết thúc...

Vậy HLV Calisto có đúng là phương án mà phía FLC Thanh Hóa lựa chọn? Câu trả lời là không. Lãnh đạo đội bóng xứ Thanh hé lộ, đó là một nhà cầm quân đến từ Đông Âu từng có quãng thời gian dài làm HLV tại giải VĐQG Đức và thậm chí dẫn dắt 1 ĐTQG thi đấu tại World Cup 2010 diễn ra tại Nam Phi, chứ không phải “thầy Tô”.

Ngày 11.9 vừa qua, nhà cầm quân này đã có mặt tại Thanh Hóa để dự khán trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa và về cơ bản ông đã đồng ý về dẫn dắt đội bóng xứ Thanh. “Theo như cam kết ban đầu giữa chúng tôi với ông thì khi chưa ký hợp đồng thì danh tính không được tiết lộ. Qua các cuộc đàm phán thì hai bên đã dần tìm được tiếng nói chung. Dự kiến vào đầu tháng 10 tới đây, hai bên sẽ ký hợp đồng”, lãnh đạo FLC Thanh Hóa tiết lộ.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)