Thể thao

Thực hư chuyện Brazil bán quyền gọi cầu thủ lên tuyển

Nguồn tin từ tờ O Estadao vừa tiết lộ cuối tuần qua rằng ISE, một phần của tập đoàn Dallah Al-Baraka, có tiếng nói nhất định trong việc lựa chọn cầu thủ lên tuyển của Brazil. Không những vậy, ISE còn tham gia vào việc cầu thủ nào sẽ được sử dụng từ ghế dự bị, vì mục đích thương mại.
 
Tuy nhiên, LĐBĐ Brazil (CBF) ngay sau đó đã phủ nhận mạnh mẽ cáo buộc rằng các đối tác thương mại của họ có quyền can dự vào việc lựa chọn đội hình cho đội tuyển quốc gia.
 
“Trái ngược với báo cáo từ O Estadao, CBF không hề ‘bán’ đội tuyển quốc gia Brazil như vậy. Đó là một giả thuyết lố bịch, không dựa trên bất cứ bằng chứng nào cả. CBF nhấn mạnh rằng quyền lựa chọn nhân sự cho đội tuyển luôn và mãi mãi thuộc về các HLV và đội ngũ kỹ thuật”, thông báo từ CBF cho hay.
 

Tiền vệ Oscar của đội tuyển Brazil

 
Cũng theo báo cáo của O Estadao, CBF đã ký một hợp đồng bí mật trị giá nhiều triệu USD với ISE từ năm 2006 và sau đó được gia hạn vào tháng 12/2011. Theo đó, ISE đã quy định rằng một nhóm cầu thủ hạng A do họ lựa chọn phải được ra sân ở mọi trận đấu. Và bất cứ một sự thay đổi người nào cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn về marketing của họ.
 
Chưa hết, bất cứ sự thay đổi nào trong danh sách hạng A này nếu xảy ra phải được thông qua ISE. Thỏa thuận giữa CBF với ISE còn có điều khoản Brazil không được sử dụng những cầu thủ trẻ cho các trận giao hữu.
 
Theo V.M (Thethaovanhoa.vn)