Thể thao >> Thể thao trong nước

Thua U23 Uzbekistan, HLV Park Hang-seo thừa nhận sự thật

Sau trận thua 1-2 trước U23 Uzbekistan, HLV Park Hang-seo thừa nhận U23 Việt Nam đã triển khai bóng chậm, thiếu chính xác...

HLV Park Hang-seo nói trong phòng họp báo: "Trận đấu hôm nay, các cầu thủ đã không thể hiện được sức mạnh tập thể, triển khai bóng chậm, nhiều đường chuyền thiếu chính xác. Về cơ bản, trận thua này khiến tôi và các học trò đều cảm thấy rất buồn".

Thua U23 Uzbekistan, HLV Park Hang-seo thừa nhận sự thật
HLV Park Hang-seo khẳng định U23 Việt Nam đã chơi không tốt trong cuộc đọ sức với U23 Uzbekistan chiều 13.12. Ảnh: I.T

Thua U23 Uzbekistan 1-2 và bị "rơi vé" đá trận chung kết M-150 Cup nhưng theo HLV người Hàn Quốc điều đó không quan trọng:

"Như tôi đã khẳng định ngay từ khi bước vào giải đấu tại Thái Lan, mục tiêu quan trọng nhất là thử nghiệm, giúp tôi nhìn nhận rõ xem khả năng, điểm mạnh-yếu của mỗi cầu thủ và dùng họ ở vị trí nào, trong sơ đồ nào là thích hợp nhất".

"Đó là lý do tôi đưa ra đội hình xuất phát gồm 4 sự thay đổi người so với trận đấu với U23 Myanmar. Trong trận, tôi cũng sử dụng  6 sự thay đổi người. Sơ đồ 3-4-3 vẫn sẽ được U23 Việt Nam thể hiện ở trận tranh giải Ba khi tấn công và chuyển về 5-4-1 khi phòng ngự. Hy vọng các cầu thủ sẽ ngày càng vận hành trơn tru sơ đồ này".

Chốt lại, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: "Điều quan trọng nhất lúc này là các cầu thủ cần sớm quên đi nỗi buồn để có sự hồi phục tốt nhất về thể chất và tinh thần cho trận tranh giải Ba. Họ cần phải hiểu đích ngắm là vòng chung kết U23 châu Á và toàn đội sẽ phải nỗ lực rất nhiều sau khi kết thúc M-150 Cup".

Theo Đoàn Dự (Dân Việt)