Thể thao

Thua thảm Iraq, người Thái “đổ vạ” cho trọng tài Trung Quốc

Một lần nữa, những trọng tài Trung Quốc lại trở thành nỗi ám ảnh với người Thái. Một số tờ báo của nước này đã chỉ trích trọng tài Ma Ning và cho rằng, ông có những quyết định thiếu công tâm, góp phần khiến ĐT Thái Lan thua thảm Iraq 0-4.

thua tham iraq, nguoi thai “do va” cho trong tai trung quoc hinh anh 1
Trọng tài Ma Ning (áo hồng).

Theo tờ Siam Sport, trọng tài người Trung Quốc đã có những tình huống xử lý thiếu công bằng, dẫn tới sự ức chế cho các cầu thủ Thái Lan và góp phần khiến đội bóng này thua đậm. Họ đẫn chứng, trong tình huống mà Ahmed Yasin có pha đá xấu với Pratum Chuthong, khiến hậu vệ này nằm sân, trọng tài Ma Ning vẫn cho trận đấu tiếp tục thay vì yêu cầu các cầu thủ tạm dừng. Rồi tới phút 69, ông lại rút chiếc thẻ đỏ gây tranh cãi đối với Koravit Namwiset…

Tính ra, qua 4 trận thuộc vòng loại World Cup thứ 3, Thái Lan đã nhận tổng cộng 3 thẻ đỏ, nhiều hơn bất cứ đội nào khác. Còn nhớ, ngay sau loạt trận mở màn thua Ả-rập Saudi 0-1, người Thái cũng bày tỏ sự không hài lòng với một trọng tài khác của Trung Quốc là ông Fu Ming. Trận ấy, ông Fu Ming cho Ả-rập Saudi hưởng penalty ở phút 84 và tới phút 90+4, ông truất quyền thi đấu của Sarach Yooyen.

Trọng tài Ma Ning sinh năm 1979, bắt đầu sự nghiệp cầm còi từ năm 2002. Ông là 1 trong 7 trọng tài đẳng cấp FIFA của Trung Quốc. Ông Ma Ning đã bắt tổng cộng 52 trận đấu quốc tế, rút ra 199 thẻ vàng và 7 thẻ đỏ. Ông từng bắt nhiều trận đấu có sự góp mặt của các đội bóng Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)