Thể thao

Thua sốc Wales, HLV Wilmots và thủ môn Courtois chỉ trích nhau

Suy cho cùng chuyện thắng thua trong bóng đá là bình thường, nhưng sau khi bị Wales loại, thì thầy trò Wilmots lại chỉ trích nhau.

HLV Wilmots sốc và đang cân nhắc việc từ chức. Cựu danh thủ Bỉ Marc Wilmots sẽ suy nghĩ đến việc từ chức khi quay trở về Bỉ và xong kỳ nghỉ hè.


Thua Wales, chấm dứt giấc mơ, thầy trò Marc Wilmots chỉ trích nhau

"Tôi không đưa ra quyết định ngay bây giờ (cuộc họp báo sau trận đấu) mà tôi cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định chính xác", Wilmots nói.

Thực tế thì thế hệ này của tuyển Bỉ đang nuôi giấc mộng lên đỉnh cao nhất của châu Âu nhưng mọi thứ đã sụp đổ. Cái sân bóng tại TP Lille nó giống như sân nhà của Bỉ vì sát biên giới Bỉ, thế nhưng lợi thế đó đã không giúp Bỉ đánh bại được Wales.

World Cup 2014, Bỉ bị loại ở tứ kết và bây giờ cũng thế. Thủ môn Courtois của Bỉ nhận xét: “Vấn đề là ở chỗ HLV. Đây không phải là lần đầu Bỉ thể hiện sự yếu kém mà lẽ ra tuyển Bỉ không mắc phải. Chúng ta có vấn đề về mặt chiến thuật. Những trụ cột của đội đều thể hiện dưới sức mình, đó là Eden Hazard, De Bruyne, Mertens… Suốt trận, tôi cứ phải la hét với các đồng đội trên sân. Bỉ có vấn đề trong việc kết nối các cầu thủ trên sân”.

Ngược lại HLV Wilmots có ý đổ lỗi cho thủ thành Courtois vì có vài tình huống anh này mắc sai lầm. Wilmots còn chỉ trích học trò: “Tôi biết Courtois đang nuôi mộng trở thành nhà vô địch châu Âu nhưng bây giờ thất bại thì anh ta tức tối và sốc”.

Theo Tấn Phước (Pháp Luật TP HCM)

 Tin mới hơn