Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thua sấp mặt, Mourinho được Wenger ủng hộ

Những người chung nỗi buồn thường thân nhau, và mới đây Arsene Wenger bảo vệ Mourinho sau thất bại thảm hại ở Champions League.

Ít tuần qua, “Giáo sư” bị coi như “tội phạm” sau khi liên tục thất bại cùng Pháo thủ. Mới đây nhất, Jose Mourinho của Quỷ đỏ phải chịu tình trạng này, sau trận thua muối mặt trước Sevilla trên sân nhà Old Trafford, giúp đội bóng không thể tiến vào tứ kết Cup C1.
 
Chính vì vậy, Wenger bảo vệ Mourinho và khẳng định không muốn nói về những tranh cãi trước đây. Ông cho biết: “Tôi đứng về phía bất kỳ ai đang phải chịu đựng. Công việc của các bạn (báo chí) là khiến người khác đau khổ. Còn công việc của chúng tôi là khiến càng ít người bị chỉ trích càng tốt.”
 
“Tôi muốn bóng đá Anh làm tốt, nhưng với những người ở vị trí của chúng tôi, họ luôn đòi hỏi khắt khe với đội bóng của mình. Sự chịu đựng lớn nhất của các HLV, chính là những yêu cầu do chính bản thân mình tạo ra. Còn lại, chúng tôi sẽ nhận được tình cảm, hoặc không. Bạn được yêu thương khi sinh ra và lúc chết đi, giữa 2 thời điểm đó, bạn phải tự mình quản lý.”

Thua sấp mặt, Mourinho được Wenger ủng hộ
Wenger bảo vệ Mourinho sau thất bại trước Sevilla

“Tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới đều vui vẻ. Tôi không muốn nói về tình hình của Man United, bởi công việc của tôi là dẫn dắt Arsenal. Tôi muốn bóng đá Anh làm tốt và muốn tất cả các HLV đều hạnh phúc. Điều đó không phải bất khả thi” – Wenger bảo vệ Mourinho.
 
“Arsenal sẽ chiến đấu, giống như Man United, như Tottenham, tất cả đội bóng khác. Thi đấu tại châu Âu luôn đem đến vấn đề tâm lý mà bạn phải giải quyết. Việc thi đấu trên sân khách và sân nhà là rất khác nhau, thậm chí kể cả khi bạn giành chiến thắng ở sân đối thủ, mọi chuyện cũng không hề đơn giản sau đó.”
 
“Điều này khiến đối phương rơi vào vị trí không còn gì để mất” – Wenger nói về AC Milan. “Và bạn phải đối mặt với thực tế, đó là tiếp tục giành chiến thắng một lần nữa để có mặt ở vòng tiếp theo. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho những người hâm mộ. Đội bóng này luôn nhận sự ủng hộ rất lớn từ các CĐV, họ không quay lưng, chỉ đang thất vọng với kết quả gần đây mà thôi.”

Theo Nguyệt Anh (Bongda24h.vn)