Thể thao

Thua ngược Thái Lan, HLV ĐT bóng chuyền Việt Nam tố trọng tài... thiên vị

HLV Phùng Công Hưng cho rằng, trọng tài đã có những tình huống quyết định thiếu chính xác, gián tiếp khiến ĐT bóng chuyền nam Việt Nam thua ngược ĐT bóng chuyền nam Thái Lan ở bán kết môn bóng chuyền nam SEA Games 29.

thua nguoc thai lan, hlv dt bong chuyen viet nam to trong tai... thien vi hinh anh 1

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam khiếu nại không thành công.

Tuy nhiên, điểm yếu tâm lý một lần nữa bộc lộ và ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã thua ngược đầy đáng tiếc trước ĐT bóng chuyền nam Thái Lan ở 3 set sau đó. Thua chung cuộc 2-3 (25-22, 25-16, 27-29, 18-25, 18-20), ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đành ngậm ngùi tranh HCĐ, còn ĐT bóng chuyền nam Thái Lan sẽ vào chung kết để bảo vệ tấm HCV.

Sau trận đấu, HLV Phùng Công Hưng tỏ ra rất tiếc nuối khi nhiều thời điểm, các học trò đã có cơ hội dứt điểm để giành chiến thắng trước ĐT bóng chuyền nam Thái Lan, nhưng lại phung phí. Ngoài ra, ông cũng có ý trách móc trọng tài vì đưa ra một vài quyết định thiếu chính xác, ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam và góp phần khiến đội của ông bại trận.

Cụ thể, khi tỷ số set 5 đang là 17-17, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam tấn công và đập bóng trúng tay chắn của Thái Lan đi ra ngoài sân. Tuy nhiên, trọng tài lại cho rằng pha đập bóng của ĐT Việt Nam chưa qua lưới. Đội trưởng Văn Phương khiếu nại trọng tài, nhưng điểm thuộc về Thái Lan với điểm 18-17. Sau đó, Thái Lan thắng 20-18 ở set 5. Qua đó thắng chung cuộc 3-2.

"Trọng tài chính đã sai, hoặc nếu không thật sự quyết đoán thì ông ấy có thể hội ý thêm với trọng tài thứ hai. Quyết định sai lầm ở thời điểm quan trọng của trọng tài đã đẩy cuộc đấu theo một hướng khác. Chúng tôi rất thất vọng với trận thua này, nhưng dù sao các học trò của tôi cũng đã chơi hết sức", HLV Phùng Công Hưng cho hay.

Theo PV (Dân Việt)