Thể thao >> Thể thao trong nước

Đặng Văn Lâm bị loại, Văn Quyết ở lại đội Olympic Việt Nam

Tối 7/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 20 cầu thủ được HLV Park Hang-seo lựa chọn tham dự Asiad 2018.

Đặng Văn Lâm bị loại, Văn Quyết ở lại đội Olympic Việt Nam

Trong lần tập trung chuẩn bị cho Asiad 2018, HLV Park Hang-seo gọi 30 cầu thủ, trong đó có 4 người trên 23 tuổi là các tiền vệ Nguyễn Văn Quyết - Đỗ Hùng Dũng, thủ thành Đặng Văn Lâm và tiền đạo Nguyễn Anh Đức. Qua ba trận đấu, ông đã tạo điều kiện để tất cả được vào sân.

Văn Lâm thi đấu ngay từ đầu ở trận ra quân thắng Palestine 2-1. Trận đó thủ thành của Hải Phòng thi đấu ổn định, trừ một lần thoáng mất tập trung dẫn tới nguy hiểm ở hiệp hai. Đang là thủ môn hay nhất ở V-League, những nhận định ban đầu cho rằng Văn Lâm gần như chắc chắn có một suất trong đội Olympic Việt Nam. 

Đặng Văn Lâm bị loại, Văn Quyết ở lại đội Olympic Việt Nam
Đặng Văn Lâm phải nhường cơ hội thi đấu lại cho hai đàn em là Bùi Tiến Dũng và Văn Hoàng. Ảnh: Lâm Thoả.

Tuy nhiên, ở hai trận đấu còn lại của giải, HLV Park đã tạo điều kiện để Bùi Tiến Dũng thi đấu nhiều hơn. Anh chơi trọn vẹn trận gặp Oman, và vào thay Nguyễn Văn Hoàng ở hiệp hai trận đấu với Uzbekistan.

Bùi Tiến Dũng là người hùng của U23 Việt Nam lập kỳ tích ở giải U23 châu Á hồi đầu năm. Tuy nhiên, sau khi trở về CLB Thanh Hoá, do cơ hội thi đấu dần hạn chế, phong độ của anh phần nào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau trận đấu với Oman, HLV Park nói rằng phong độ của Bùi Tiến Dũng không đáng lo như những nhận định ban đầu. Ông thậm chí tin tưởng trao cho cậu học trò tấm băng đội trưởng trận đó.

Do chấn thương không kịp bình phục, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) cũng bị loại. Những cái tên còn lại phải ngồi nhà là Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Triệu Việt Hưng (HAGL), Minh Vương (HAGL), Nguyễn Văn Sơn (HAGL), Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng), Hoàng Tiến Linh (Nam Định) và Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Trước đó HLV Park cho biết: "Cả 30 người được triệu tập đều xuất sắc, nhưng vì nguyên tắc tôi buộc phải loại 10 người". 

Ngày mai, HLV Park sẽ cùng các học trò vào Bình Dương tập huấn. Đội sẽ lên đường sang Indonesia ngày 11/8, và chơi trận ra quân với Pakistan ngày 14/8.

Theo Lâm Thoả (VnExpress.net)
Tin mới hơn