Thể thao

'Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã nhận thấy sai sót, hứa sẽ điều chỉnh'

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa nói gì trong video phát trực tiếp trên Facebook?

Theo khẳng định của Phó chủ tịch FLC Thanh Hóa - Nguyễn Trọng Hoài, thủ thành Tiến Dũng đã nhận thấy sai sót sau vụ việc truyền thông lùm xùm vừa qua.

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện bảng báo giá booking thủ thành Bùi Tiến Dũng với những chi phí "trên trời" như:  tham dự event giá 10.000 USD, đăng quảng cáo trên Facebook cá nhân có giá hơn 2.500 USD, livestream là 5.000 USD, check-in địa điểm là 5.000 USD...

Bảng báo giá này là của một công ty truyền thông tự nhận là đại diện cho thủ thành Bùi Tiến Dũng. Tuy vậy bảng báo giá đã gây nhiều bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến cả CLB chủ quản của Bùi Tiến Dũng - FLC Thanh Hóa. 

'Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã nhận thấy sai sót, hứa sẽ điều chỉnh'
Phó chủ tịch FLC Thanh Hóa: "Thủ thành Tiến Dũng đã nhận thấy sai lầm, hứa sẽ điều chỉnh".

Đội bóng xứ Thanh đã có thông cáo chính thức khẳng định mọi quyền khai thác về mặt hình ảnh có thể làm ảnh hưởng đến cầu thủ và nếu muốn tiến hành phải thông qua FLC Thanh Hóa. Phóng viên VOV.VN đã có cuộc trao đổi với Phó chủ tịch FLC Thanh Hóa - ông Nguyễn Trọng Hoài về vấn đề này.

PV: Phản ứng của CLB FLC Thanh Hóa là thế nào sau thông tin một công ty truyền thông đưa báo giá booking thủ thành Bùi Tiến Dũng?

Ông Nguyễn Trọng Hoài: Chúng tôi mới trở về từ Hàn Quốc dự AFC Champions League, mới nhận được thông tin này. Chúng tôi phải khẳng định rằng Bùi Tiến Dũng là cầu thủ thuộc biên chế FLC Thanh Hóa, từ đào tạo trẻ của FLC Thanh Hóa mà đi lên. 

Thủ thành Bùi Tiến Dũng được thi đấu cho U23 Việt Nam, thi đấu thành công tại VCK U23 châu Á là một vinh dự cho CLB và là niềm tự hào cho đất nước. Ngoài phần thưởng của nhà nước và các doanh nghiệp, phía CLB cũng đã có những phần thưởng xứng đáng cho Bùi Tiến Dũng.

Quan điểm của FLC Thanh Hóa là tạo mọi điều kiện cho Bùi Tiến Dũng xây dựng hình ảnh. Nhưng cậu ấy vẫn còn nằm trong biên chế của CLB nên mọi hoạt động quảng bá hình ảnh, truyền thông phải thông qua CLB quyết định. Điều này nằm trong quy định và hợp đồng lao động giữa Bùi Tiến Dũng và FLC Thanh Hóa.

PV: Như vậy, hoạt động dùng hình ảnh Bùi Tiến Dũng để kinh doanh của công ty truyền thông nói trên là vi phạm hợp đồng lao động giữa Tiến Dũng và FLC Thanh Hóa? Một số thông tin cho rằng FLC Thanh Hóa sẽ tiến hành khởi kiện công ty đó, ông có thể xác nhận điều này?

Ông Nguyễn Trọng Hoài: Đúng vậy, chúng tôi cho rằng công ty truyền thông đó đã vi phạm hợp đồng giữa FLC Thanh Hóa và cầu thủ Bùi Tiến Dũng. 

Nhưng chúng tôi cũng cho rằng: Có thể công ty truyền thông đó chưa nghiên cứu kỹ hợp đồng giữa FLC Thanh Hóa và Bùi Tiến Dũng. Bất kì một CLB nào khi ký hợp đồng với cầu thủ đều có điều khoản đó. Phía CLB sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cầu thủ làm hình ảnh, nhưng trước khi làm phải được sự cho phép của CLB chủ quản.

Tuy nhiên, đây là việc không quá nghiêm trọng, chúng tôi cũng không muốn làm quá để ảnh hưởng tâm lý cầu thủ. Chúng tôi muốn làm sao để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, cầu thủ thì có được tâm lý tốt và tập trung vào chuyên môn. Do đó, đến thời điểm này chúng tôi chưa tính đến chuyện khởi kiện.

'Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã nhận thấy sai sót, hứa sẽ điều chỉnh' - 1
Phó chủ tịch FLC Thanh Hóa - Nguyễn Trọng Hoài. (Ảnh: Minh Hoàng)

PV: Về cá nhân thủ thành Bùi Tiến Dũng, cầu thủ này đã có nhận thức thế nào với sự việc vừa rồi?

Ông Nguyễn Trọng Hoài: Cầu thủ Bùi Tiến Dũng là cầu thủ trẻ, nên hiểu biết về mặt pháp luật và các quy định còn hạn chế. Do đó, một số nơi có thể mớm lời cầu thủ Dũng mà anh ta chưa nhận thức được vấn đề. Đã đủ tuổi công dân rồi, cầu thủ Dũng phải biết được phải làm gì và làm như thế nào, trách nhiệm với CLB ra sao, vì đó là cái nôi đào tạo ra cậu ấy.

Chúng tôi cũng đã nói chuyện với Tiến Dũng. Về cơ bản, cậu ấy đã nhận thấy mình làm thế là chưa đúng và có những chia sẻ với CLB, hứa sẽ điều chỉnh để làm sao hài hòa cả đôi bên. 

PV: Sau sự việc này, FLC Thanh Hóa có những biện pháp nào để tránh tình trạng này tiếp diễn?

Ông Nguyễn Trọng Hoài: FLC Thanh Hóa chưa có dự định gửi đơn kiện. Chúng tôi nghĩ rằng có thể phía công ty truyền thông đó có những nhận thức còn chưa đúng, chưa hiểu được vấn đề. Khi hiểu được vấn đề rồi thì họ sẽ dừng lại, không tiếp tục phạm sai lầm nữa.

PV: Xin cảm ơn ông!.

Theo Trọng Phú (VOV.vn)
Loading...