Thể thao

Thủ quân của Thái Lan: "Việt Nam không khá hơn những năm trước"

Chenrop Samphaodi tỏ ra trên cơ khi so sánh với Việt Nam, trước trận đại chiến ở bảng B SEA Games 2017.

Samphaodi (xanh) tự tin sẽ tái lập chiến thắng trước Việt Nam.

“Trận này sẽ rất thú vị, vì cả hai đều muốn vượt qua vòng bảng”, Samphaodi nói trên tờ Goal phiên bản Thái Lan. “Tuy nhiên, tôi nghĩ Việt Nam không khác nhiều so với hai, ba lần gặp nhau gần đây. Đó là giai đoạn chúng tôi luôn đánh bại họ. Nếu phòng ngự tốt, Thái Lan sẽ chiến thắng thêm một lần nữa. Dù sao, chúng tôi vẫn cần đoàn kết để đi đến mục tiêu cuối cùng”.

Đánh giá của Chenrop có phần chưa đúng. Trong những chiến thắng của Thái Lan trước Việt Nam năm ngoái mà anh nhắc đến chỉ một trận là trước lứa cầu thủ của Công Phượng, Tuấn Anh... Đó là tại giải U21 quốc tế hồi cuối năm, khi Thái Lan thắng HAGL 1-0, và sau đó đánh bại đội tuyển chọn của Việt Nam 3-1 (tập hợp những cầu thủ từ giải U21 quốc gia). Ở Nations Cup 2016 tổ chức tại Malacca (Malaysia), Thái Lan hạ Việt Nam 2-0 tại bán kết, nhưng đó thực chất là đội U19 do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt.

Giới truyền thông và ban huấn luyện Thái Lan cũng có chút nhầm lẫn khi nghĩ rằng ba đại diện Việt Nam đã thất bại dưới tay họ năm ngoái đều là một. Trong một phát biểu trên Goal, HLV Worrawoot Srimaka nói rằng: “Những thống kê cho thấy Thái Lan đã thắng Việt Nam ba trận trong năm ngoái và chúng tôi có thể tái lập kết quả đó. Nhưng bóng đá ở cấp độ U21 có sự khác biệt, và chúng tôi cần tập trung cho thực tại”.

Hiện tại Việt Nam (10 điểm, +11) và Thái Lan (10 điểm, +6) đang đứng đầu, trong khi Indonesia (8 điểm, hiệu số +4) xếp thứ ba. Cơ hội giành hai tấm vé vào bán kết đều còn nguyên với cả ba đội.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)