Thể thao

Thủ môn Việt kiều về dự V.League sau khi bị Miura từ chối

Không được HLV Miura trao cơ hội thử sức ở đội tuyển U23 nhưng thủ môn Văn Lâm đã tìm được cánh cửa khác để quay về thi đấu tại Việt Nam.

Văn Lâm từng là đồng đội của Ngọc Hải trong màu áo U19 Việt Nam năm 2011.

Trong biên chế của đội bóng đất Cảng, 2 thủ môn thường được HLV Trương Việt Hoàng sử dụng là Thanh Thắng và Xuân Việt. Nhưng bộ đôi này chưa mang đến sự yên tâm cần thiết. Đó là lý do khiến CLB Hải Phòng quyết định trao thêm cơ hội cho người gác đền từng được đào tạo tại CLB Spartak Moskva và CLB Dynamo Moskva (Nga).

Vui mừng vì được quay lại Việt Nam thi đấu nhưng Văn Lâm không quên nhắc lại kỷ niệm buồn khi bị HLV Miura từ chối trao cơ hội ở U23 Việt Nam. Anh tâm sự: “Tôi sẽ nỗ lực thi đấu thật tốt ở Hải Phòng để thay đổi cái nhìn của HLV Miura về mình. Đó cũng là cách để tôi viết tiếp giấc mơ được khoác áo đội tuyển U23 cũng như đội tuyển Việt Nam”.

Đây không phải lần đầu tiên thủ môn sinh năm 1993 về nước tìm kiếm cơ hội. Năm 2010, Văn Lâm từng đến thử việc và tập luyện tại CLB HAGL. Năm 2013, anh chuyển sang thi đấu cho CLB Hoàng Anh Attapeu ở giải VĐQG Lào theo dạng cho mượn.

Trong khoảng thời gian này, Văn Lâm được triệu tập vào đội tuyển U19 Việt Nam cùng lứa cầu thủ Ngọc Hải. Năm 2014, anh trở lại Nga thi đấu kiêm nhiệm vai trò HLV thủ môn ở đội hạng 2 Rodina.  
 
Theo H.Minh (Zing.vn)Tin mới hơn