Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thủ môn U23 Iraq 'tố' bị lừa dối về sức mạnh của U23 Việt Nam

Trở về nước sau khi trải qua thất bại cay đắng trước U23 Việt Nam tại tứ kết giải U23 châu Á 2018, thủ thành Ahmed Basil thừa nhận, anh và các đồng đội đã không lường hết được khả năng của đối thủ...

Sau loạt sút luân lưu cân não giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq, thủ môn Ahmed Basil trùm áo đứng khóc gần 10 phút, vì tiếc nuối ở tình huống cuối cùng đã chạm được tay vào bóng sau cú sút của Bùi Tiến Dũng, song lưới vẫn tung lên. Chung cuộc, Ahmed Basil không cản phá được quả 11m nào. Trước đó, anh cũng mắc lỗi ra vào ở bàn thua thứ 2 của U23 Iraq, để Phan Văn Đức dứt điểm vào lưới trống, cân bằng tỷ số 2-2 trong những phút thi đấu của hiệp phụ.

Thủ môn U23 Iraq tố bị lừa dối về sức mạnh của U23 Việt Nam
Thủ môn Ahmed Basil khóc nức nở sau khi U23 Iraq thua U23 Việt Nam.

Sau trận đấu, cùng với thủ quân Bashar Resan, người đã đá hỏng quả luân lưu đầu tiên của U23 Iraq, Ahmed Basil đã bị báo chí và NHM nước nhà chê tơi tả. Họ bị coi là nỗi ô nhục của bóng đá Iraq. "Farhan Shakor, Amjad Attwan hay Ahmed Basil đã chơi một giải thất vọng. Họ đã làm ô danh đội tuyển", CĐV có tên Anwar Aaka.

“Đã quá mệt mỏi vì thế hệ cầu thủ U23 Iraq này. Bóng đá là một đức tin với người Iraq, nhưng kết quả hôm nay chỉ mang đến nỗi buồn. Họ cần phải chịu trách nhiệm khi làm tổn thương hàng triệu trái tim người hâm mộ. Đội tuyển là nỗi xấu hổ của chúng ta. Cuối cùng, tôi muốn nhắn thủ môn Ahmed Basil và đội trưởng Bashar Resan. Các anh đã xúc phạm hàng triệu người Iraq và khiến chúng tôi phải xấu hổ. Hãy tránh xa chúng tôi ra”, CĐV Nafal Saffar viết trên trang Iraqi Professional Players...

Trở về nước trong nỗi buồn vô tận, Ahmed Basil thừa nhận vô cùng thất vọng, đồng thời cho biết, anh và nhiều đồng đội đã không lường hết được khả năng của U23 Việt Nam, thậm chí có phần bị đối phương đánh lừa. “Đó là một ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Trước trận, một vài người nói với chúng tôi rằng, đây là một đối thủ dễ chịu và chúng tôi đã gặp may khi chỉ phải gặp họ. Nhưng khi vào trận, họ đá như một đội bóng châu Âu vậy. Mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát. Tôi thành thật xin lỗi NHM nước nhà”, Ahmed Basil thổ lộ.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Tin mới hơn