Thể thao >> Thể thao trong nước

Thủ môn quay lưng cho đối thủ ghi bàn xin giảm án để dự V-League

Nguyễn Minh Nhựt, người từng quay lưng để đối phương ghi bàn, thỉnh cầu VFF giảm án phạt để được thi đấu trở lại, kiếm sống nuôi gia đình.
Thủ môn quay lưng cho đối thủ ghi bàn xin giảm án để dự V-League
Thủ môn Minh Nhựt mong muốn được giảm án để sớm trở lại với bóng đá. Ảnh: Đức Đồng.

- Một năm qua, sau án phạt của VFF, cuộc sống của anh như thế nào?

- Tôi nhận án phạt cấm thi đấu hai năm, mọi sự đảo lộn. Từ một cầu thủ hàng ngày được ra sân tập luyện, thi đấu bỗng dưng bị “treo giò”, tôi thấy như trời sập. Chỉ một phút nông nổng, bồng bột mà tôi đã đánh mất tất cả, tôi rất ân hận.

Trong một năm qua, tôi không biết phải làm gì và còn đam mê với bóng đá nên đã xin ra Thanh Hoá “tập ké” với đội bóng này, rất mong họ cưu mang. Sau đó xin về Long An tập một thời gian để duy trì thể lực. Hiện tại, tôi xin tập với CLB Nam Định.

- Gia đình anh bị ảnh hưởng thế nào khi anh nhận án phạt?

- Tôi là trụ cột của gia đình nhưng đã làm họ liên luỵ. Mẹ tôi năm nay 61 tuổi, bà phải chạy thận hai năm nay. Hai con nhỏ của tôi đứa ba tuổi, đứa sáu tuổi đang còn phải ăn học. Thực sự cuộc sống của gia đình tôi khó khăn, mỗi khi nghĩ về họ, tôi lại ứa nước mắt. Chỉ vì một phút sai lầm của tôi, mà cả gia đình phải cơ cực.

- Bên cạnh cuộc sống gia đình, còn lý do nào khiến anh xin VFF giảm án?

- Tôi còn rất đam mê bóng đá. Hơn nữa, chỉ có đá bóng mới cho tôi có thu nhập để nuôi sống gia đình. Một năm qua, tôi đã rất ân hận và biết lỗi mình gây ra. Tôi đã chấp hành rất tốt án phạt của mình. Bây giờ, tôi chỉ mong các bác, các chú ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thương tình, giảm án cho tôi để tôi có thể trở lại với bóng đá. Tôi muốn được trở lại để chuộc lỗi của mình.

Ngày 19/2/2017, tại vòng sáu V-League, cho rằng bị trọng tài thổi ép trong trận gặp CLB TP HCM, thủ môn Minh Nhựt của Long An đã quay lưng lại để đối phương thoải mái sút phạt đền ghi bàn. Vì hành động này, Minh Nhựt sau đó bị VFF cấm thi đấu hai năm. Sau hơn một năm thụ án, thủ môn người An Giang mới đây đã nộp đơn lên VFF xin giảm án.

Minh Nhựt mất ngủ sau tình huống quay lưng cho đối thủ ghi bàn ở V-League

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường xác nhận đã nhận đơn từ Minh Nhựt, nhưng ông cũng nói thêm rằng việc giảm án phải có quy trình. "Yếu tố quan trọng xem xét giảm án là người bị xử phạt phải thực hiện một nửa số thời gian, cũng như có thái độ cầu thị. Cả hai điều này Minh Nhựt đều thể hiện rất tốt. Nhưng việc giảm án cho Minh Nhựt hay không là quyết định của Hội đồng gồm năm người. Hội đồng kỷ luật sẽ xem xét về trường hợp này và ra quyết định trước khi V-League 2018 khởi tranh", ông Hường cho biết.

Cùng án phạt hai năm như Minh Nhựt, hậu vệ Huỳnh Quang Thanh cũng đã được CLB Long An gửi đơn xin giảm án lên VFF để mong được trở lại thi đấu ở giải Hạng Nhất 2018.

Theo Đức Đồng (VnExpress.net)