Thể thao >> Thể thao trong nước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Khuôn mặt 'sát thủ' là vũ khí lợi hại của tôi trên chấm phạt đền

Bán kết U23 châu Á 2018: U23 Việt Nam 2-2 U23 Qatar (luân lưu 4-3)

Lại một lần nữa, người hâm mộ Việt Nam lại phát cuồng lên vì cầu thủ đứng trong khung gỗ của đội nhà, với hai pha cản phá thành công đưa U23 Việt Nam vào chung kết.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Khuôn mặt sát thủ là vũ khí lợi hại của tôi trên chấm phạt đền

Đây cũng là trận đấu thứ 3 Tiến Dũng cản phá thành công những cú sút từ chấm 11m của đối phương ở VCK U23 châu Á lần này. Bắt đầu từ pha cản phá phạt đền thành công trong trận mở màn gặp U23 Hàn Quốc, tiếp đến là 3 quả 11m đưa Việt Nam vượt qua tứ kết trước Iraq và bán kết trước Qatar để đưa U23 Việt Nam vào trận chung kết.

Chia sẻ về bí quyết thành công khi đối diện với những cú sút từ chấm 11m, thủ thành sinh năm 1997 này tếu táo: "Bí quyết của tôi ngoài sự tập trung cao độ, còn ở việc thể hện khuôn mặt "cực ngầu" khiến đối phương hoang mang. Tôi và các đồng đội cực kỳ hạnh phúc. Chiến thắng này chúng tôi xin gửi đến tất cả những người dân Việt Nam đã cổ vũ nhiệt tình cho toàn đội".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Khuôn mặt sát thủ là vũ khí lợi hại của tôi trên chấm phạt đền

Không sớm phán đoán hướng sút và đổ người trước như rất nhiều thủ môn khác khi đối diện với những cú sút 11m, Bùi Tiến Dũng thường chọn cách bay người sau khi cầu thủ đối phương sút bóng đi.

"Tôi nhìn vào đối phương, quan sát bước chạy đà và động tác chạm bóng rồi sau đó mới quyết định bay người. Đó là sự linh cảm của bản thân", Tiến Dũng chia sẻ.

Thêm vào đó, sự tự tin cũng là một bí quyết khác để tạo nên một Tiến Dũng "sát thủ" trước đối phương: "Kinh nghiệm từng chơi ở các vị trí khác trên sân giúp tôi có được tâm lý rất tốt khi bắt 11m. Tôi có lòng tin vào bản thân, đấy là niềm tin rằng mình sẽ cản phá được cú sút của đối phương. Có lòng tin thì mới có thể thành công được".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Khuôn mặt sát thủ là vũ khí lợi hại của tôi trên chấm phạt đền

Nhận xét về người đồng đội cùng tuổi chơi nổi bật nhất trên sân - Quang Hải, Bùi Tiến Dũng cũng dành cho cầu thủ người Đông Anh này không ít lời khen tặng:

"Quang Hải là mẫu cầu thủ trăm năm bóng đá Việt Nam mới sản sinh ra được một người. Tôi tự hào được sát cánh cùng Hải trên sân. Dù cho đối thủ tiếp theo là ai nữa, thì cũng tôi vẫn tự tin mình sẽ vượt qua. Có niềm tin là có tất cả".

Theo Ngô Trà (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn