Thể thao

Thủ môn Anh tin đội nhà sẽ làm nên lịch sử

Jordan Pickford là người hùng của tuyển Anh trong trận thắng Thụy Điển 2-0 ở tứ kết World Cup.

"Tôi chưa ra đời trong lần Anh vào bán kết World Cup trước đây. Chúng tôi luôn nói là chỉ xử lý từng trận đấu một, và chúng tôi có thể bước tiếp để tạo ra lịch sử của riêng bản thân", Pickford nói.

Thủ môn Anh tin đội nhà sẽ làm nên lịch sử
Pickford có những pha cứu thua xuất sắc ở trận gặp Thụy Điển. Ảnh: EPA.

Thủ thành đang chơi cho Everton đã có những phản xạ xuất thần, giúp Anh giữ sạch lưới. Sau trận đấu, Pickford nhận được lời khen ngợi từ các đồng đội, giới chuyên môn. Ngay cả HLV Thụy Điển Janne Andersson cũng thừa nhận Pickford đã tạo ra sự khác biệt giữa hai đội.

"Chúng tôi biết trận đấu này sẽ rất khó khăn. Chúng tôi hiểu Thụy Điển sẽ chơi thế nào và đã chuẩn bị tốt cho điều đó. Sau khi tôi thực hiện pha cứu thua đầu tiên, cản cú đánh đầu của Marcus Berg, tôi đã có tâm lý tốt để thi đấu trong phần còn lại của trận đấu", Pickford chia sẻ.

"Các CĐV Anh đã tạo ra không khí đặc biệt, và chúng tôi thích được thi đấu trong không khí do họ tạo ra", anh nói tiếp.

Về màn trình diễn của Pickford, Dele Alli đã dành cho anh những lời có cánh. Tiền vệ của Tottenham nói: "Jordan Pickford đã chứng tỏ tầm quan trọng của cậu ấy với đội trong trận đấu trước. Chúng tôi sẽ chia vui chiến thắng này cùng nhau".

Jurgen Klinsmann, cựu HLV tuyển Đức, thì nhận xét: "Điều thực sự gây ấn tượng với tôi là sự toàn diện và đóng góp của Pickford vào lối chơi của cả đội. Cậu ấy có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể tốt. Cậu ấy tạo ra cảm giác như thể là ông chủ của vòng 5m50".

Theo Duy Đoàn (VnExpress.net)
Loading...