Thể thao

Thủ lĩnh Croatia Luka Modric có thể vào tù sau World Cup

Cổ động viên Anh ẩu đả sau thất bại của đội nhà ở World Cup

Đội trưởng tuyển Croatia Luka Modric, cầu thủ đang chơi xuất sắc và tỏa sáng tại World Cup 2018 ở Nga có thể đối mặt với án tù nếu bị kết tội khai man sau World Cup.
Thủ lĩnh Croatia Luka Modric có thể vào tù sau World Cup
Đội trưởng tuyển Croatia Luka Modric

Theo báo Anh Daily Star, Modric, 32 tuổi bị cáo buộc đã đưa ra một tuyên bố gian dối về vụ chuyển nhượng cầu thủ này từ CLB Dinamo Zagreb tới Tottenham Hotspur năm 2008.

Nếu bị kết tội, ngôi sao Real Madrid có thể bị kết án tối đa 5 năm tù giam. Tiền vệ tài năng này vừa đóng vai trò quan trọng giúp đội tuyển Croatia đánh bại đội tuyển Anh trong trận bán kết World Cup ở Nga để giành vé vào chung kết. 

Tuy nhiên, về mặt pháp luật, Modric đang bị cáo buộc đã đưa ra tuyên bố gian dối trong phiên tòa xét xử vụ gian lận thuế của Zdravko Mamic, cựu giám đốc điều hành CLB Dinamo Zagreb. Ông Mamic đã phải nhận bản án 6,5 năm tù tháng trước vì giạn lận thuế chuyển nhượng khi còn nằm quyền ở Dinamo Zagreb. Vụ bê bối tham nhũng này đã làm rung chuyển làng bóng đá Croatia.  

Modric, hiện được ca ngợi là một trong những cầu thủ Croatia vĩ đại nhất mọi thời đại, rời Dinamo Zagreb để gia nhập Tottenham Hotspur trong năm 2008 với giá chuyển nhượng 16,5 triệu bảng Anh, trong đó, Modric nhận một nửa số tiền này.

Các khoản phí liên quan đến một phụ lục hợp đồng của ông đặt ra các điều khoản cho phí chuyển tiền trong tương lai.

Các công tố viên cáo buộc Modric sai nói rằng ông đã ký nó vào tháng 7 năm 2004 tại một tòa án vào ngày 13 tháng Sáu.

Các công tố viên tuyên bố phụ lục, cho phép Modric nhận một nửa phí chuyển nhượng, đã thực sự ký vào năm 2008 khi ông đã rời Dinamo Zagreb.   Các công tố viên cáo buộc Modric nói dối khi khai ký hợp đồng vào tháng 7.2004 ở phiên xử ngày 13.6. Nhưng các công tố viên đã tìm ra bằng chứng cho thấy Modric thực sự ký hợp đồng chuyển nhượng vào năm 2008 khi anh đã rời CLB Dinamo Zagreb.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Loading...