Thể thao

Thời sự năm 2020 nói gì về bóng đá Việt?

Trên Facebook mới đây có một trò dự đoán, cũng là để giải trí thôi. Đó là một phần mềm mà hình ảnh hiển thị là bản tin thời sự với cô MC xinh đẹp: Thời sự năm 2020 nói gì về bạn?

Là vì phần mềm này gắn với tên miền blobla.com nên cũng hiểu rằng chuyện “bói thời sự” là để giải trí. Tất nhiên. Đến đây thì tôi nhớ đến một câu chuyện hài hước thế này:

“Ba cổ động viên của 3 nước là Anh, Thái Lan, Việt Nam lên gặp Thượng đế.

CĐV nước Anh hỏi: Thưa Thượng đế, bao giờ thì Đội tuyển Anh vô địch World Cup?

Thượng đế nói: 50 năm nữa.

CĐV nước Anh: Ôi, Thượng đế, khi đó con chết rồi.

CĐV nước Thái Lan: Thưa Thượng đế, bao giờ thì Đội tuyển Thái Lan vô địch Asian Cup?
Thượng đế: 100 năm nữa.

CĐV nước Anh: Ôi, Thượng đế, vậy khi đó con chết rồi.

CĐV nước Việt Nam: Thưa Thượng đế, bao giờ thì Đội tuyển Việt Nam giành được suất dự World Cup?

Thượng đế: Ôi, con của ta, lúc đó ta… chết rồi”.

Thật ra nói câu chuyện Việt Nam dự World Cup thì xa quá. Câu hỏi thật sự đặt ra là liệu có phần mềm chính xác nào để thông tin: “Thời sự năm 2020 nói gì về bóng đá Việt Nam?”.
 

“Hãy cho tôi biệt danh Nổ nếu không đoạt HCV SEA Games 2017”

 
Nói gì nhỉ? Là một Đội tuyển vừa đăng quang World Cup? Là một Đội tuyển đứng đầu châu Á sau khi đánh bại Nhật Bản với tỷ số 5-0? Là một Đội tuyển mà giá trị của các cầu thủ Việt Nam gấp 20 lần giá trị của Messi, Ronaldo thời điểm năm 2015…

Liệu ai có thể tin vào những điều đó? Thật ra, cũng có những quan chức VFF không hiểu dùng phần mềm gì đã từng tuyên bố đưa lứa U.19 dự… World Cup 2018. Thậm chí có ông bầu còn tuyên bố: “Hãy cho tôi biệt danh Nổ nếu không đoạt HCV SEA Games 2017”.

Rõ ràng là quan chức bóng đá nhà ta vui tính thật, có thể, họ đã dùng phần mềm thời sự năm 2020 nói gì để phán và có khả năng sẽ cho ra kết quả: “Tin chấn động”: Đội tuyển Việt Nam đang hướng thẳng tới World Cup nhưng thực chất vẫn chưa bước ra khỏi ao làng SEA Games”.

Theo Song An (Thethao24.tv)