Thể thao

Thêm 1 huyền thoại khuyên Rooney chia tay ĐT Anh

Huyền thoại của ĐT Anh là thủ thành Peter Shilton - người đang giữ kỉ lục số lần khoác áo Tam sư nhiều nhất với 125 lần - đã lên tiếng khuyên tiền đạo Wayne Rooney nên sớm giã từ ĐTQG, hoặc ít ra cũng từ bỏ tấm băng đội trưởng.

Thêm 1 huyền thoại khuyên Rooney chia tay ĐT Anh

"Tôi không nghĩ Wayne Rooney còn là một tiền đạo nữa. Chúng ta đang cố gắng tìm cách để sử dụng Rooney một cách thích hợp nhưng với tôi, cậu ấy không phải là tiền vệ tốt. Hơn nữa, giờ Rooney đã ở ngưỡng 30 tuổi và thật khó để cậu ấy làm tốt nhiệm vụ của mình".

Rooney không thuyết phục được giới chuyên môn và NHM
Rooney không thuyết phục được giới chuyên môn và NHM

"Rooney đáng lẽ nên giã từ ĐTQG ngay sau EURO 2016. Không phải tôi lo sợ cậu ấy có thể phá kỉ lục ra sân của tôi, mà vì lợi ích của đội tuyển. Nếu Rooney chơi tốt, tôi luôn ủng hộ hết mình", huyền thoại 66 tuổi khép lại.

Đây không phải là lần đầu tiên Rooney được kêu gọi chia tay ĐT Anh. Trước Shilton, một tiền đạo lừng danh khác là Alan Shearer cũng khuyên chân sút M.U nên "rửa tay gác kiếm" để tập trung cống hiến cho CLB.

Với việc ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Slovakia tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu cách đây ít hôm, Rooney đã vượt qua cựu tiền vệ David Beckham để chiếm giữ vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ khoác áo Tam sư nhiều nhất (116 lần), kém chính thủ môn huyền thoại Shilton (125 lần).

Theo Tiểu Hằng (Bongdaplus.vn)